GIÁO PHẬN BÙI CHU

http://gpbuichu.org


ĐTC Phanxicô tiếp Thủ tướng Đức Angela Merkel

ĐTC Phanxicô đã gặp gỡ Thủ tướng Đức Angela Merkel và phu quân của bà vào ngày 17 tháng 06 (tức thứ Bảy) trong buổi tiếp kiến riêng tại Toà thánh Vatican.
00 00 Merkel
(Đài phát thanh Vatican 17/06/2017) – ĐTC Phanxicô đã gặp gỡ Thủ tướng Đức Angela Merkel và phu quân của bà vào ngày 17 tháng 06 (tức thứ Bảy) trong buổi tiếp kiến riêng tại Toà thánh Vatican.
 
 
Thông cáo của Văn phòng Báo chí Tòa Thánh gọi đây là một cuộc thảo luận "thân mật" và cho biết hai bên đã bàn về "mối quan hệ tốt đẹp và hợp tác hiệu quả giữa Tòa thánh và Đức".
 
Sau đó "Các vấn đề quan tâm chung được giải quyết, đặc biệt đối với cuộc họp G20 sắp tới tại Hamburg, và các bên đã nhất trí về sự cần thiết phải đặc biệt chú ý tới trách nhiệm của cộng đồng quốc tế trong việc chống đói nghèo, mối đe dọa khủng bố toàn cầu, và thay đổi khí hậu".
 
Trong cuộc thảo luận, ĐTC và Thủ tướng Merkel cũng nhắc nhớ lại "nỗ lực không mệt mỏi" của cố Thủ tướng Đức Helmut Kohl "nhằm ủng hộ thống nhất nước Đức và thống nhất châu Âu".
 
Sau cuộc gặp với ĐTC Phanxicô, Thủ tướng Merkel đã gặp Hồng y Pietro Parolin, ngoại trưởng Tòa thánh, và Tổng giám mục Paul Richard Gallagher, Thư ký ban ngoại giao.
 
Giuse Đỗ QC chuyển ngữ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây