GIÁO PHẬN BÙI CHU

http://gpbuichu.org


Công bố logo Ngày Quốc tế Giới trẻ 2019

Logo cho Ngày Quốc tế Giới trẻ lần thứ 34 được tổ chức tại Panama từ ngày 22 đến ngày 27 tháng Giêng 2019 đã được nước chủ nhà chính thức công bố hôm 13/05/2017 vừa qua, theo hãng tin Zenit cho hay.
Công bố logo Ngày Quốc tế Giới trẻ 2019

00 00 logo JMJ 2019Bùi Chu, 16/05/2017 (gpbuichu.org) – Logo cho Ngày Quốc tế Giới trẻ lần thứ 34 với chủ đề « Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói » (Lc 1,38) được tổ chức tại Panama từ ngày 22 đến ngày 27 tháng Giêng 2019 đã được nước chủ nhà chính thức công bố hôm 13/05/2017 vừa qua, theo hãng tin Zenit cho hay.

Tổng thể Logo với tông màu xanh tạo nên hình chữ M cũng là chữ cái của tên Mẹ Maria được viết dưới dạng hình trái tim với hàm ý danh Mẹ và trái tim Mẹ dẫn dắt người lữ hành đến Đức Giêsu, con của Mẹ.

Nhìn chi tiết người ta thấy vế bên phải của logo thấp thoáng bóng hình Mẹ khi nói tiếng « Xin vâng » với vương miện là những điểm chấm màu trắng nhưng cũng tượng trưng khách hành hương từ mọi châu lục được đặt trong một con đường là hình bản đồ đất nước Panama với cả kênh đào nổi tiếng đi qua phía bên trên của trái tim để dẫn đến vế bên trái của logo là cây thánh giá Đại hội Giới trẻ với gam màu đỏ.

Như vậy logo muốn truyền tải một thông điệp rõ rệt là: cuộc lữ hành ngang qua Mẹ để đến với Chúa Giêsu.

Đây chính là tác phẩm của một nữ sinh ngành kiến trúc 20 tuổi có tên Ambar Calvo được tuyển chọn. Tác giả cũng thổ lộ rằng logo này muốn diên tả sự trìu mến và sự từ bỏ mình của Đức Mẹ khi thân thưa tiếng « xin vâng ».

Về phần mình, Đức Cha José Domingo Ulloa Mendieta, Tổng Giám mục Panama cho biết logo của Ambar là thông điệp của nước chủ nhà gửi cho các bạn trên toàn thế giới rằng « đất nước nhỏ bé của chúng tôi và trái tim rộng lớn của chúng tôi mở ra cho tất cả mọi người vốn được dìu dắt bởi bàn tay Đức Mẹ, một khuôn mẫu của người trẻ, của can đảm, dấn thân, quảng đại và đặc biệt khi nói xin vâng trước tiếng gọi của Chúa ».

Tạ Ân Ban

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây