GIÁO PHẬN BÙI CHU

http://gpbuichu.org


Châu Mỹ Latinh được dâng cho Mẹ Gualdalupe

"Chúng con cảm thấy mình nhỏ bé và mong manh khi đối diện với nạn dịch và đau khổ, và chúng con xin Mẹ che chở tất cả mọi người, nhất là những người cơ bần nhất và trẻ em : những người cao tuổi, các trẻ nhỏ, những bệnh nhân, những người bản xứ và cả những người di dân ».
Châu Mỹ Latinh được dâng cho Mẹ Gualdalupe
Bùi Chu, 14/04/2020 (gpbuichu.org) – Trước nạn đại dịch Covid 19, vào Chúa Nhật Phục Sinh, ngày 12/04 vừa qua, toàn thể dân chúng tại vùng Châu Mỹ Latinh và Caribê được dâng cho vị thánh quan thầy là Đức Mẹ Guadalupe từ vương cung thánh đường của Mexico, theo hãng tin Vatican News Pháp ngữ cho hay.

Nghi thức này được Đức Hồng Y người Mexico Carlos Aguiar Retes chủ sự ngay sau thánh lễ trọng thể mừng Chúa Phục Sinh, qua đó ngài dâng lên Đức Mẹ tâm tình thống thiết :

 
00 00 nd guadalupe

« Hôm nay, một lần nữa chúng con cảm thấy mình nhỏ bé và mong manh khi đối diện với nạn dịch và đau khổ, và chúng con xin Mẹ che chở tất cả mọi người, nhất là những người cơ bần nhất và trẻ em : những người cao tuổi, các trẻ nhỏ, những bệnh nhân, những người bản xứ và cả những người di dân ».

Được biết, các Giám mục Châu mỹ Latinh, Caribê, Hoa Kỳ, Canada, và Phi Luật Tân cùng tham dự vào buổi cử hành này qua việt phát trực tiếp trên kênh tivi, radio, mạng xã hội, tính riêng mạng facebook đã có khoảng 40.000 người theo dõi.

Cũng theo bản tin của Vatican News, hiện nay Châu Mỹ Latinh có khoảng 60.000 người bị nhiễm covid 19 và 2.500 người bị thiệt mạng, trong đó Bresil bị ảnh hưởng nặng nhất, thứ đến là Ecuator, Chilê và Pêru.

Tính đến đầu giờ chiều hôm nay, thứ Ba, ngày 14/03, trên toàn thế giới có 1.920.790 người bị nhiễm và 119.686 người tử vong, trong đó Hoa Kỳ được xếp hàng đầu về cả số người bị nhiễm và chết với 581.370 người bị nhiễm và 23.568 người thiệt mạng.

Tạ Ân Ban
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây