Trang tin tức Giáo phận Bùi Chu

http://gpbuichu.org


Bổ nhiệm 2 Tân Tổng Thư ký Bộ Truyền giáo

Ngày 09/11/2017, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Tổng Giám mục Protase Rugambwa người Tanzania làm tân Tổng thư ký Bộ truyền giáo và đồng chức vụ này là Đức Tổng Giám mục Giovanni Pietro Dal Toso, 53 tuổi (1964) người Italia.
Untitled
UntitledBùi Chu, 11/11/2017 (gpbuichu.org) – Ngày 09/11/2017, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Đức Tổng Giám mục Protase Rugambwa người Tanzania làm tân Tổng thư ký Bộ truyền giáo và đồng chức vụ này là Đức Tổng Giám mục Giovanni Pietro Dal Toso, 53 tuổi (1964) người Italia. Thông tin được đăng tải trên website của Ban Việt ngữ đài Vatican[1].

Đức Tổng Giám mục Rugambwa năm nay 57 tuổi (1960), nguyên là Giám mục giáo phận Kigoma, Tanzania, thay thế Đức Tổng Giám mục Savio Hàn Đại Huy, SDB, được cử đi làm Sứ thần Tòa Thánh tại Hy Lạp. Trong chức vụ mới này, ngài là Chủ tịch của 4 Hội Giáo Hoàng Truyền giáo gồm Hội Truyền Bá Đức Tin, Hội Thánh Phêrô, Hội Nhi đồng Truyền giáo và Liên hiệp Giáo Sĩ Truyền giáo.

Đồng thời, ĐTC đã thăng Đức Ông Giovanni Pietro Dal Toso, 53 tuổi (1964), người Italia, làm Tổng Giám mục hiệu tòa Foraziana, nguyên là Tổng thư ký Hội đồng Tòa Thánh “Cor Unum”, và bổ nhiệm ngài làm Đồng thư ký Bộ truyền giáo thay thế Đức Tổng Giám mục Rugambwa.

Như đã biết, Bộ Truyền giảng Phúc âm cho các Dân tộc, thuộc giáo triều Rôma, còn có tên gọi tắt là Bộ Truyền giáo. Bộ hướng dẫn và phối hợp các công cuộc truyền giáo của Công giáo trên khắp thế giới, vận động sự hỗ trợ về tinh thần và tài chính cho hoạt động truyền giáo.

 
TH Tâm Phúc
 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây