GIÁO PHẬN BÙI CHU

http://gpbuichu.org


HĐGM Pháp ra thông cáo Euro 2016

HĐGM Pháp ra thông cáo Euro 2016
Vào đúng ngày khai mạc giải bóng đá trong khuôn khổ châu Âu, Euro 2016 năm nay diễn ra tại Pháp, HĐGM Pháp đã ra thông cáo nhan đề « Xin hãy chơi đẹp » để gửi đến các đội tuyển tham dự cũng như các cổ động viên.
Bùi Chu, 10/06/2016 (gpbuichu.org) – Vào đúng ngày khai mạc giải bóng đá trong khuôn khổ châu Âu, Euro 2016 năm nay diễn ra tại Pháp, HĐGM Pháp đã ra thông cáo nhan đề « Xin hãy chơi đẹp » để gửi đến các đội tuyển tham dự cũng như các cổ động viên, theo tin từ trang điện tử HĐGM Pháp cef.fr cho hay.
 
Mở đầu thông cáo, « các giám mục Pháp, cùng với toàn thể nhân dân Pháp mong ước nhiệt liệt chào mừng các đội tuyển bóng đá đến để tranh tài chức vô địch châu Âu. Các ngài cũng cầu chúc các cổ động viên của các nước trong những khoảnh khắc cao điểm niềm vui chan hòa ».
 
Trong khi nhấn mạnh đến ý nghĩa của chức vô địch châu Âu đó là tinh thần thể thao cùng với các giá trị vượt bậc của nó như tình liên đới và hiệp nhất mà mọi người cần đến, các giám mục đưa ra lời kêu gọi cách riêng đối với các cầu thủ : « Ước gì họ chỉ cho thấy mẫu gương là tránh va chạm thể lực khi chơi. Một chức vô địch châu Âu được cho là thành công khi cuộc tranh đua ấy không có thẻ đỏ ! ».
 
Mong ước trong phần cuối của thông cáo được nhắn gửi đến các cổ động viên : « Hãy chơi đẹp ! Thể hiện tình huynh đệ với tất cả mọi người ! Mong sao các bên đối thủ của các bạn lại trở thành bạn bè ! ».
 
Tạ Ân Ban
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây