GIÁO PHẬN BÙI CHU

http://gpbuichu.org


300.000 trẻ em Ấn Độ bị ép ăn xin mỗi ngày

300.000 trẻ em Ấn Độ bị ép ăn xin mỗi ngày
Hãng tin Fides của Tòa Thánh dẫn nguồn tin của Ngành Cảnh sát Ấn độ từ cuộc điều tra mới đây nhất được phối hợp thực hiện cùng với một tổ chức nhân đạo cho hay mỗi ngày có hơn ba trăm ngàn trẻ em tại quốc gia này bị ngược đãi bởi tổ chức tội phạm buôn người trong việc cưỡng ép các em ăn xin tại các đường phố.
Bùi Chu, 02/06/2016 (gpbuichu.org) – Hãng tin Fides của Tòa Thánh dẫn nguồn tin của Ngành Cảnh sát Ấn độ từ cuộc điều tra mới đây nhất được phối hợp thực hiện cùng với một tổ chức nhân đạo cho hay mỗi ngày có hơn ba trăm ngàn trẻ em tại quốc gia này bị ngược đãi bởi tổ chức tội phạm buôn người trong việc cưỡng ép các em ăn xin tại các đường phố.  
 
Rất nhiều trẻ vị thành niên trong số đó chi thể bị cắt cụt hay bị thiêu cháy để có thể xin được nhiều hơn do tạo ra được sự thương hại của khách đi đường.
 
Đặc biệt tại các thành phố như ở Bangalore, một thành phố gần 8,5 triệu dân, số trẻ em lang thang hè phố và ăn xin gia tăng đột ngột mỗi khi gần đến các dịp lễ hội hoặc sau khi xảy ra những tai họa thiên nhiên.
 
Theo Ủy ban Quốc gia về các Quyền Căn bản, mỗi năm có hơn 40.000 trẻ em bị bắt cóc, mà 11 ngàn trẻ em trong số này hoàn toàn bị mất tích vĩnh viễn.
 
Trong khi đó, The Freedom Project India, một tổ chức chống buôn người đã đưa ra số liệu cho thấy tỉ lệ là 10 trên 50 trẻ em được cứu khỏi tình trạng bi kịch này là nạn nhân của phi vị buôn người.
 
Tạ Ân Ban
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây