GIÁO PHẬN BÙI CHU

http://gpbuichu.org


Dòng Trinh Vương: Hồng ân vĩnh khấn

Vào lúc 9 giờ sáng thứ Năm, ngày 13/7/2017, hội Dòng Nữ tu Thừa Sai Đức Mẹ Trinh Vương long trọng tổ chức lễ khấn trọn đời cho 10 khấn sinh tại nguyện đường hội Dòng. Thánh lễ do Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu, giám mục giáo phận chủ sự cùng với sự hiện diện của quý Cha, quý thầy, quý sơ, quý ông bà cố và thân nhân của khấn sinh. 
00 00 Trinh vuong 4
Vào lúc 9 giờ sáng thứ Năm, ngày 13/7/2017, hội Dòng Nữ tu Thừa Sai Đức Mẹ Trinh Vương long trọng tổ chức lễ khấn trọn đời cho 10 khấn sinh tại nguyện đường hội Dòng.
 
00 00 Trinh vuong 1
 
 
Thánh lễ do Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu, giám mục giáo phận chủ sự cùng với sự hiện diện của quý Cha, quý thầy, quý sơ, quý ông bà cố và thân nhân của khấn sinh.
 
Trong bài giảng, Đức Cha nhấn mạnh đến việc tự do từ bỏ để đáp trả lời mời gọi của Chúa. Từ bỏ ưu tiên của các nữ tu là đón nhận thánh ý Chúa trong mọi biến cố cuộc sống. Đức Cha nhắn nhủ các khấn sinh: cũng như nước lũ không dập tắt nổi tình yêu, niềm vui của đời thánh hiến chỉ có được nhờ trung tín với Chúa trong mọi gian nan thử thách.

 
00 00 Trinh vuong 2
 
Sau bài giảng là nghi thức tuyên khấn trọn đời. Thánh lễ kết thúc lúc 10h30’ trong bầu khí trang nghiêm và thánh thiện. Cuối thánh lễ, Chị Tổng Phụ Trách thay mặt toàn hội Dòng bày tỏ lòng tri ân Đức Cha, quý Cha, quý tu sĩ và quý khách xa gần.

 
00 00 Trinh vuong 3
 
Niềm vui không chỉ dừng lại nơi thánh lễ tuyên khấn mà còn nối dài tới buổi tối văn nghệ đơn sơ mang đậm tình gia đình. Trong buổi văn nghệ,  vị Tổng Phụ Trách đại diện hội Dòng tặng quà cho các khấn sinh.

 
00 00 Trinh vuong 5
 
Một lần đã dâng hiến là trọn đời không bao giờ đổi thay”. Ước mong các khấn sinh luôn có được hạnh phúc sâu xa bằng sự trung thành với Chúa trong hành trình dâng hiến.
 
Nt. Trinh Vương
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây