Rss Feed
Đón Tết như ước mong của Đức Cha Tôma

Đón Tết như ước mong của Đức Cha Tôma

Trong bầu không khí cùng toàn thể Dân tộc đón mừng Năm Mới Đinh Dậu, Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu, Giám mục Bùi Chu đã viết thư mục vụ đề ngày 16/01/2017 gửi toàn thể hàng giáo sĩ, tu sĩ, chủng sinh và mọi thành phần dân Chúa trong Giáo phận để « cầu chúc Năm Mới Đinh Dậu bình an, hạnh phúc trong tình yêu Thiên Chúa và Mẹ Maria »

Thư Mục vụ của Đức cha giáo phận Bùi Chu

Thư Mục vụ của Đức cha giáo phận Bùi Chu

Nhân dịp Tết Nguyên Đán Đinh Dậu, Đức cha Tôma, Giám mục giáo phận Bùi Chu gửi thư Mục vụ tới mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận.

TGM Bùi Chu: Thư xin cứu trợ nạn nhân miền Trung

TGM Bùi Chu: Thư xin cứu trợ nạn nhân miền Trung

Để bày tỏ tấm lòng cảm thông sâu sắc và chia sẻ những mất mát to lớn của anh chị em tại miền Trung do lũ lụt gây ra, Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu, Giám mục giáo phận Bùi Chu đã gửi Thư Xin Cứu Trợ tới tất cả quý Cha, quý Tu sĩ, Chủng sinh và toàn thể giáo dân trong khắp giáo phận. Hy vọng tấm lòng quảng đại của mọi thành phần Dân Chúa trong khắp cả giáo phận có thể làm vơi đi phần nào sự mất mát lớn lao này.

Thư Mục vụ của Đức Cha giáo phận

Thư Mục vụ của Đức Cha giáo phận gửi đến mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận

Thư mục vụ về Năm Lòng thương xót

Thư mục vụ về Năm Lòng thương xót

Ngày 08/12 tới đây, toàn thể Giáo Hội mừng Lễ Trọng Đức Trinh Nữ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, cũng là Quan Thầy đệ nhất của giáo phận Bùi Chu. Cách đặc biệt, đây cũng là dịp khai mạc Năm Thánh Lòng Thương Xót. Để mọi thành phần Dân Chúa trong giáo phận lãnh nhận được dồi dào ân sủng trong Năm hồng phúc này, Đức Cha Tôma, với cương vị người cha chung của giáo phận Bùi Chu đã viết thư mục vụ đề ngày 24/11/2015, trong đó ngài ân cần nhắc nhở mọi người tận dụng dịp thuận tiện này để sống mật thiết với Thiên Chúa bằng tất cả tấm lòng con thảo mà trước hết không thể không mặc lấy tâm tình sám hối và hòa giải với Chúa Cha qua việc năng lãnh nhận bí tích Hòa Giải.

Thư Mục vụ của Đức cha Giáo phận Bùi Chu

Thư Mục vụ của Đức cha Giáo phận Bùi Chu

Để chuẩn bị bước vào tháng 10, tháng Mân Côi kính Đức Mẹ một cách sốt sắng và tràn đầy ý nghĩa, Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu, Giám mục Giáo phận Bùi Chu đã gửi tới quý Cha, quý thầy Phó tế, quý Tu sĩ, Chủng sinh và toàn thể anh chị em tín hữu trong Giáo phận lá thư Mục vụ số 05.

Những thao thức của Chủ Chăn

Những thao thức của Chủ Chăn

Liên quan đến năm Tân Phúc Âm hóa đời sống giáo xứ, một mặt, Vị Chủ Chăn giáo phận mời gọi các thành phần trong giáo phận sống mật thiết với các Bí tích Khai tâm Kitô giáo mà mình đã lãnh nhận, vì theo ngài « Phúc Âm hoá đời sống giáo xứ là trở về với Chúa trong việc lãnh nhận và sống ba Bí tích Khai tâm Kitô giáo này ». Mặt khác, ngài cũng « kêu gọi mọi người hãy mang lấy những tâm tình của Chúa Kitô, trưởng thành trong đức tin, không theo thói xác thịt như Thánh Phaolô đã cảnh báo » trong thư gửi giáo đoàn Galát (Gl 5, 19-21).

Thư mục vụ của Đức Cha Tôma dịp Xuân Ất Mùi

Thư mục vụ của Đức Cha Tôma dịp Xuân Ất Mùi

Chúng ta đang chuẩn bị bước vào những ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Những ngày lễ Tết là những ngày lễ hội quan trọng nhất của người Việt. Khởi đầu năm mới, tất cả mọi người được mời gọi hiệp thông với trời đất, với vũ trụ vạn vật và với nhau, mở ra một chân trời hy vọng tốt đẹp.

Đáp lời Chủ Chăn

Đáp lời Chủ Chăn

Vị Cha Chung của giáo phận khích lệ toàn thể thành viên trong đại gia đình giáo phận hòa mình vào bầu khí chung của các giáo phận khác trên toàn quốc để hưởng ứng lời kêu gọi của HĐGM Việt Nam trong công cuộc cùng thăng tiến đời sống giáo xứ của mình, vì theo ngài, « giáo xứ là một gia đình rộng lớn hơn, cần được Phúc Âm hóa toàn diện ».

Thư mục vụ Giáo phận

Thư mục vụ Giáo phận

Theo những chỉ dẫn của Hội đồng Giám mục Việt Nam, năm 2015 sắp tới, sẽ là năm Phúc Âm hóa đời sống giáo xứ, để tiếp nối chương trình mục vụ năm 2014 Phúc Âm hóa đời sống gia đình. Cùng với các giáo phận trong cả nước, giáo phận Bùi Chu chúng ta, năm 2015 sẽ cùng nhau canh tân đời sống giáo xứ, vì giáo xứ là một gia đình rộng lớn hơn, cần được Phúc Âm hóa toàn diện, theo sát tiến trình cộng đoàn Kitô hữu tiên khởi, được mô tả trong sách Tông đồ Công Vụ, mà thư chung năm nay Hội đồng Giám Mục Việt Nam đã đề cập đến: “Các tín hữu chuyên cần nghe các Tông đồ giảng dạy, luôn luôn hiệp thông với nhau, siêng năng tham dự lễ bẻ bánh, và cầu nguyện không ngừng” (Cv 2, 42).

Đức Giêsu, con người lữ hành

Đức Giêsu, con người lữ hành

Xuyên qua Tin Mừng theo Marcô, chúng ta có khả năng thấy được con người lịch sử Giêsu Kitô tương đối trung thực hơn các Tin Mừng khác. Thật vậy, vì muốn ghi lại một cách trung thành với lời rao giảng của Phêrô, nên Marcô đã vẽ lại, bằng những nét chấm phá, con người Giêsu Kitô.

Đức Giêsu trong Tân Ước

Đức Giêsu trong Tân Ước

Tân Ước bao gồm những cuốn sách được Thánh Thần linh hứng và được các thánh ký ghi lại để trình bày Giao Ước mới mà Thiên Chúa đã thiết lập với con người nhờ Đức Giêsu Kitô: “... Này là Máu Ta, Máu Giao Ước đổ ra vì nhiều người để nên ơn tha tội” (Mt 26,28); “... Thiên Chúa, Đấng đã ban cho chúng tôi sức cáng đáng làm kẻ phục vụ Giao Ước mới...” (2 Cr 3,6 ; x. 2 Cr 3,14).

 Thống kê

  • Đang truy cập: 141
  • Hôm nay: 18849
  • Tháng hiện tại: 295395
  • Tổng truy cập: 6186069

Liên Kết