Rss Feed
Ngày Nhà Giáo, cổ võ sống ngay thẳng

Ngày Nhà Giáo, cổ võ sống ngay thẳng

Theo Đức Cha Giuse, đây chính là nguyên nhân làm cho « những chuyện lừa bịp, tham nhũng, bất công lan tràn nhan nhản khắp nơi » trong xã hội Việt Nam. Vì vậy, ngài đề nghị các Thầy Cô giáo chú trọng trong việc giáo dục các học trò thực hành các nhân đức nhân bản, đặc biệt và sự ngay thẳng.

HĐGM kêu gọi trợ giúp đồng bào bị lũ miền Trung

HĐGM kêu gọi trợ giúp đồng bào bị lũ miền Trung

Tất cả những ai sẽ nhận được quà hảo tâm của anh chị em, sẽ mãi nhớ ơn anh chị em đã góp phần đưa họ ra khỏi cảnh đời lênh đênh.

Đồng hành với người trẻ chuẩn bị hôn nhân

Đồng hành với người trẻ chuẩn bị hôn nhân

Trong năm 2016-2017, Giáo hội Việt Nam đặt trọng tâm vào việc đồng hành với người trẻ đang chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân như là giai đoạn đầu tiên trong việc thực hiện chương trình tổng thể mục vụ gia đình của 3 năm tới đây do Hàng Giáo phẩm vạch ra được công bố trong thư chung đề ngày 07/10/2016.

Thư chung HĐGMVN: thao thức hiện tại và tương lai

Thư chung HĐGMVN: thao thức hiện tại và tương lai

Thư chung một mặt nêu quan ngại về tình trạng tham nhũng, ô nhiễm môi trường và bạo lực ngày càng gia tăng ở Việt Nam hiện nay, mặt khác, hướng đến tương lai gần của ba năm tới đây với trọng tâm mục vụ gia đình như : đồng hành với người trẻ chuẩn bị bước vào hôn nhân ; các cặp vợ chồng trẻ và nhất là đối với các gia đình gặp khó khăn.

Gp. Long Xuyên đề cao phẩm chất đời sống

Gp. Long Xuyên đề cao phẩm chất đời sống

Xây dựng con người toàn diện cùng với tình liên đới và bầu khí thân tình giữa các thành viên trong đại gia đình giáo phận là trọng tâm được đấng bản quyền Long Xuyên nêu trong thư mục vụ của tháng Mười 2016 như là giải pháp nhằm đối phó với « vấn đề suy giảm phẩm chất đời sống con người và suy giảm đạo đức xã hội ».

ĐGM Vĩnh Long: Đối thoại liên tôn trong Năm thánh

ĐGM Vĩnh Long: Đối thoại liên tôn trong Năm thánh

Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai tiếp tục cổ võ mọi người « sống Năm Thánh Lòng Thương Xót » với chủ đề của tháng Chín này: « Lòng thương xót trong đối thoại liên tôn »[1] vốn đã được Đức Giáo Hoàng Phanxicô đề cập tại số 23 trong Tông sắc Dung Mạo Lòng Thương Xót.

4 chữ « Thành » trong thư đầu năm học mới

4 chữ « Thành » trong thư đầu năm học mới

Lời nhắn nhủ trong thư đề ngày 04/09/2016 cho năm học mới 2016-2017 này, Đức Cha Chủ tịch gói gọn trong 4 chữ « Thành », đó là Thành Công, Thành Tài, Thành Nhân và Thành Thánh[1], mà theo ngài đây mới là những tiêu chí giúp cho giới học trò phát triển con người một cách toàn diện và hướng đến những gì là cao cả .

Gp. Long Xuyên, giải pháp cụ thể cho môi sinh

Gp. Long Xuyên, giải pháp cụ thể cho môi sinh

Đấng bản quyền giáo phận Long Xuyên đã có thư mục vụ trong tháng Chín 2016 với chủ đề : “Môi Sinh - Lòng Thương Xót và Tân Phúc Âm Hóa Xã Hội – Vấn đề mất dần đa dạng sinh học”, trong đó có nêu ra những phương thức cụ thể nhằm bảo vệ môi trường sinh thái tại địa bàn trong toàn giáo phận.

Gp Vinh cám ơn về trợ giúp sau thảm họa biển

Gp Vinh cám ơn về trợ giúp sau thảm họa biển

Giáo phận Vinh vừa có thư cám ơn về sự trợ giúp dành cho các nạn nhân trên địa bàn giáo phận bị ảnh hưởng trực tiếp do thảm họa ô nhiễm môi trường biển gây ra bởi tập đoàn sản xuất thép Formosa hồi đầu tháng Tư 2016 vừa qua được Caritas Việt Nam đăng tải trên trang điện tử của mình hôm 21/08/2016.

Caritas VN vì nạn nhân ven biển miền Trung

Caritas VN vì nạn nhân ven biển miền Trung

Hôm 26/05/2016 vừa qua, Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu, Giám mục Bùi Chu, Chủ tịch Ủy ban Bác ái Xã hội – Caritas Việt nam trực thuộc HĐGM Việt nam đã có thư kêu gọi mọi người, nhất là Caritas của từng giáo phận trong việc giúp đỡ cho những nạn nhân của thảm họa ô nhiễm môi trường biển tại các tỉnh miền Trung thuộc hai giáo phận Vinh và Huế.

Caritas VN kêu gọi giúp nạn nhân miền Trung

Caritas VN kêu gọi giúp nạn nhân miền Trung

Sau thảm họa môi trường biển liên quan đến vụ cá chết ở các tỉnh Miền Trung thuộc địa bàn của hai giáo phận Vinh và Huế xảy ra vào đầu tháng Tư 2016 vừa rồi, Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu, Giám mục Bùi Chu, kiêm Chủ tịch Ủy Ban Bác Ái Xã hội trực thuộc Hội Đồng Giám mục Việt Nam đã có thư đề ngày 26/05/2016 để kêu gọi lòng quảng đại của tất cả mọi người nhằm nâng đỡ các nạn nhân bị liên lụy từ thảm họa nghiêm trọng này.

ĐGM Phó Xuân Lộc tâm huyết với thế hệ trẻ

ĐGM Phó Xuân Lộc tâm huyết với thế hệ trẻ

Từ khi nắm trọng trách Chủ tịch Ủy ban Giám mục về Giáo dục Công giáo, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục Phó Xuân Lộc luôn tận dụng những dịp lễ đặc biệt để ngỏ lời với các học sinh sinh viên nhằm khơi dậy nơi các em việc trau dồi những giá trị nhân bản và kitô giáo cao quý có thể làm thay đổi xã hội theo chiều hướng tích cực. Thao thức này cũng được ngài đề cập đến trong khi ngỏ lời với giới nhà giáo Công giáo. Chúng ta cùng đọc lại hai thư gần đây nhất của ngài viết cách nhau chỉ đầy một tháng, một cho giáo chức nhân Ngày Hiến chương Nhà Giáo và một cho giới học sinh và sinh viên dịp Giáng sinh .

ĐGM Giuse Đinh Đức Đạo gửi thư Noel

ĐGM Giuse Đinh Đức Đạo gửi thư Noel

Nếu một tháng trước đó lá thư được gửi cho giới giáo chức công giáo nhân ngày 20/11 thì lần này Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục Phó Xuân Lộc, kiêm Chủ tịch Ủy Ban giám mục về Giáo dục Công giáo lại gửi thư cho giới học trò nhân dịp mừng Lễ Giáng Sinh. Bằng tình thương của người Cha dành cho bậc con cái, ngài mời gọi các học sinh và sinh viên khám phá Lòng thương xót của Thiên Chúa nơi màu nhiệm giáng sinh và mau mắn loan truyền tình yêu vô bờ bến này cho những người chưa biết Chúa. Qua thư, Đức Cha Giuse cũng gửi lời chúc mừng Giáng sinh đến cho cả trò lẫn thầy, cả con cái lẫn các bậc ôn bà cha mẹ và cho tất cả mọi người.

Thư gửi Giáo chức Công giáo

Thư gửi Giáo chức Công giáo

Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục Phó Xuân Lộc, với tư cách Chủ tịch Ủy Ban Giám mục về Giáo Dục Công Giáo đặc biệt gửi một thông điệp cụ thể liên quan đến môi trường sinh thái, an toàn giao thông và thực phẩm cho các giáo chức công giáo với trọng trách giáo dục thế hệ trẻ cho đất nước

HĐGM VN - Thư gửi cộng đoàn dân Chúa

HĐGM VN - Thư gửi cộng đoàn dân Chúa

1. Chúng tôi, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, đang họp Hội nghị thường niên kỳ II tại Tòa Giám mục Xuân Lộc, từ ngày 14 đến ngày 18-9-2015, xin gửi đến tất cả anh chị em lời chào thân ái. Nguyện xin Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót và Đức Giêsu Kitô ban cho anh chị em ân sủng và bình an (x. Gl 1,3).

UBGDCG: Thư gửi đầu năm học mới

UBGDCG: Thư gửi đầu năm học mới

Tháng Chín đã về. Hàng triệu học sinh trên toàn quốc nhộn nhịp bước vào năm học mới. Nhân dịp này, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Giám mục Phó Giáo phận Xuân Lộc, Chủ tịch Ủy Ban Giám mục về Giáo dục Công giáo viết thư để khích lệ các em Học sinh Công giáo. Với sự quan tâm ưu ái này, hy vọng các em học sinh thu lượm được nhiều kết quả học tập cả về kiến thức lẫn đạo đức và nhân cách sống, để sẵn sàng gánh vác trọng trách của Giáo hội và xã hội trong tương lai.

Thư UB Giáo dục Công giáo dịp lễ Phục sinh

Thư UB Giáo dục Công giáo dịp lễ Phục sinh

Trong mọi hoàn cảnh, sứ mệnh của chúng ta, những môn đệ Chúa, vẫn là nói cho người ta biết, nhắc cho người ta nhớ, giải thích cho người ta hiểu để họ chấp nhận tình yêu của Chúa Giêsu là Đấng thương yêu nhân loại đến nỗi đã dâng tặng chính mình như của ăn (x. Mc 14,22-24) để nâng đỡ, để đem an bình và hạnh phúc đến cho mọi người. Đây là tình yêu của chính Thiên Chúa, Đấng yêu thương nhân loại vô điều kiện: thương yêu, dâng tặng, tha thứ, cứu vớt. Chỉ có tình yêu này mới có thể xóa tan sức mạnh của sự dữ và nâng dậy tâm hồn con người.

Thư chúc tết của UB Giám mục về Giáo dục

Thư chúc tết của UB Giám mục về Giáo dục

Trong dịp toàn dân tộc đang chuẩn bị đón Tết cổ truyền, một mặt Đức Cha Giuse mong muốn các bạn học sinh và sinh viên đón sự kiện này sao cho ý nghĩa và vui tươi, mặt khác ngài mời gọi thực thi tâm tình hiếu thảo với ông bà cha mẹ, ngõ hầu làm trọn bổn phận của người con mà giới răn của Thiên Chúa đòi hỏi.

Thông cáo về cử hành phụng vụ Lễ Tro

Thông cáo về cử hành phụng vụ Lễ Tro

Tới đây, ngày 30 Tết cũng là ngày toàn thể Giáo Hội bước vào Mùa Chay, được bắt đầu bằng việc cử hành Lễ Tro. Ủy Ban Phụng Tự trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã ra thông cáo hướng dẫn cụ thể cho các buổi cử hành phụng vụ vào dịp này. Cử hành Lễ Tất Niên hay Lễ Tro ? Ăn chay hay ăn Tết ? Chúng ta cùng đọc để hiểu rõ hơn.

Ăn chay hay ăn Tết ?

Ăn chay hay ăn Tết ?

Chính vì thế, Lễ Tro vẫn được cử hành đúng vào Thứ Tư, ngày 18/02/2015, tức 30 Tết. Trong khi đó, Lễ Tất Niên thuộc lịch riêng tại Việt Nam sẽ không được cử hành năm nay.

1 2  Trang sau
 Thống kê

  • Đang truy cập: 140
  • Hôm nay: 18814
  • Tháng hiện tại: 295360
  • Tổng truy cập: 6186034

Liên Kết