Rss Feed
Hướng đi nào cho truyền thông Công giáo Việt Nam?

Hướng đi nào cho truyền thông Công giáo Việt Nam?

Tuy nhiên, truyền thông không chỉ giới hạn vào báo mạng mà còn liên quan cả đến phát thanh và truyền hình. Nếu hai lãnh vực này sẽ được thực hiện trong tương lai thì lại càng cần rất nhiều đến nhân lực và tài chính, vì việc duy trì các chương trình phát thanh hay truyền hình trải dài suốt 24h/24h trong ngày, hết tháng này sang tháng khác, hết năm này sang năm khác quả là cần đến sự đồng tâm hiệp lực của rất nhiều bàn tay và khối óc. Nói về dự phóng này trong thời điểm hiện nay xem ra còn rất xa vời. Tuy nhiên, do tính hiệu quả của các phương tiện truyền thông hiện đại đối với truyền rao Tin mừng đem lại thì tại sao lại không ?

Truyền thông Bùi Chu - Phú Nhai mừng quan thầy

Truyền thông Bùi Chu - Phú Nhai mừng quan thầy

Vào lúc 10h30 sáng ngày 03 tháng 12 năm 2016, Nhóm truyền thông của hai giáo hạt Bùi Chu và Phú Nhai đã long trọng mừng lễ quan thầy kính Thánh Phanxicô Xaviê tại giáo họ Trung Lễ - giáo Liên Thủy.

Câu chuyện cuối tuần: Truyền thông sạch

Câu chuyện cuối tuần: Truyền thông sạch

Để phát huy thế mạnh trong lĩnh vực truyền thông nhằm mang lại ích lợi thực sự cho mọi người, tính xác thực và tôn trọng sự thật cần phải được mỗi hãng báo đài hay truyền hình cũng như người làm truyền thông đặt thành tiêu chí ưu tiên số một. Cũng như các môi trường khác, công chúng cần lắm một môi trường truyền thông sạch.

MVTT Bùi Chu: Niềm vui trọn vẹn bên Mẹ

MVTT Bùi Chu: Niềm vui trọn vẹn bên Mẹ

Lời bài hát Niềm vui truyền thông của linh mục Hữu Hiền chính là tâm tình của anh chị em trong Ban Truyền thông giáo phận Bùi Chu khi tham dự thánh lễ hành hương Năm Thánh và mừng lễ quan thầy thánh Giáo hoàng Gioan XXIII vào sáng thứ Ba, ngày 11 tháng 10 năm 2016, tại Tiểu Vương Cung Thánh Đường Phú Nhai.

Còn lại gì sau ngày hành hương?

Còn lại gì sau ngày hành hương?

Vậy là ngày hành hương dành riêng cho chúng tôi – những người làm công tác truyền thông trong Giáo phận Bùi Chu đã khép lại. Đã có những những chuẩn bị, đã có những chờ mong, đã có những háo hức, và có cả những lắng lo sao cho các công việc được diễn ra thuận lợi và tốt đẹp.

Hình ngày BTT giáo phận hành hương Năm Thánh

Hình ngày BTT giáo phận hành hương Năm Thánh

Ban Truyền thông giáo phận Bùi Chu đã hành hương lãnh nhận ơn Toàn xá trong Năm Thánh Lòng Thương Xót và tổ chức thánh lễ mừng kính thánh Giáo hoàng Gioan XXIII và sáng thứ Ba, ngày 11 tháng 10 năm 2016. Trước thánh lễ, vào lúc 8 giờ 15 có cuộc nói chuyện về đạo đức của người làm truyền thông, và vào lúc 9 giờ thiếu 10 có cuộc trao đổi về ý nghĩa của Năm Thánh Lòng Thương Xót và việc hành hương Năm Thánh.

Btt Bùi Chu mời hành hương và mừng bổn mạng

Btt Bùi Chu mời hành hương và mừng bổn mạng

Ban Truyền thông giáo phận xin trân trọng kính mời quí Cha, quí tu sĩ, và anh chị em làm truyền thông tại các giáo xứ trong giáo phận, tham dự ngày Hành Hương Năm Thánh và mừng kính thánh Gioan XXIII, Quan Thầy Ban Truyền thông, tại Tiểu Vương Cung Thánh Đường Đức Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội, Phú Nhai, vào thứ Ba, ngày 11 tháng 10 năm 2016.

Giao lưu truyền thông giáo tỉnh Hà Nội

Giao lưu truyền thông giáo tỉnh Hà Nội

Với mục đích nâng cao khả năng quay phim và gia tăng tình liên đới, truyền thông trong giáo tỉnh Hà Nội đã tổ chức buổi giao lưu học hỏi về làm phim tài liệu vào ngày 11 tháng 8 năm 2016 tại Tòa Giám mục Hải Phòng. Buổi giao lưu gồm các tham dự viên đến từ giáo phận Bùi Chu, Bắc Ninh, Hưng Hóa, Thái Bình, Thanh Hóa, và Hải Phòng.

Truyền thông Bùi Chu hành hương La Vang

Truyền thông Bùi Chu hành hương La Vang

Đồng hành với đoàn Câu lạc bộ Media trong chuyến hành hương về bên Mẹ có Cha Vinh sơn Trần Đức Văn - Trưởng câu lạc bộ, phó xứ Phú Nhai; Cha Phaolô Nguyễn Văn Thuyên - Chánh xứ An Lãng, quý thầy và các gia đình của anh em trong CLB Media giáo phận Bùi Chu. Niềm vui của chuyến hành hương còn được nhân lên khi đồng hành với anh em là chính các thành viên trong gia đình thân yêu của mình.

Sứ điệp truyền thông 50 và lòng thương xót

Sứ điệp truyền thông 50 và lòng thương xót

Truyền thông có sức mạnh để góp xây những nhịp cầu nối, để nối kết mọi cuộc gặp gỡ, và như vậy sẽ làm cho xã hội triển nở. Thật đẹp đẽ biết bao khi mọi người biết lựa chọn lời lẽ và cử chỉ cách cẩn trọng hầu tránh được những sai lầm, để chữa lành những ký ức đau thương và xây đắp hòa bình và hòa hợp cho nhân loại. Những lời nói có thể xây nên những nhịp cầu nối giữa các cá nhân, gia đình, nhóm người hay xã hội lại với nhau. Điều này có thể diễn ra trong cả lãnh vực thể lý lẫn lĩnh vực kỹ thuật số. Vì thế, những lời nói và hành động phải làm thế nào để giúp chúng ta tránh khỏi những vòng lẩn quẩn của lên án và báo thù đang tiếp tục giương cạm các cá nhân và quốc gia, khiến họ biểu lộ lòng oán ghét nhau. Lời lẽ của người Ki-tô hữu phải là nguồn khích lệ không ngừng để truyền thông, và thậm chí trong những trường hợp họ bị quy kết phạm tội cách chắc chắn, thì chúng ta cũng đừng bao giờ tuyệt giao mọi mối quan hệ và liên kết với họ.

Ban Truyền thông tổng kết cuối năm

Ban Truyền thông tổng kết cuối năm

Ban truyền thông giáo phận họp mặt tổng kết cuối năm và đinh hướng cho năm mới vào lúc 09 giờ 30 ngày 22 tháng 01 năm 2016 tại giáo xứ An Bài, giáo hạt Tứ Trùng.

Chúc mừng Giáng Sinh và Năm Mới

Chúc mừng Giáng Sinh và Năm Mới

Nhân dịp Giáng Sinh và Năm Mới, BTT giáo phận Bùi Chu xin gửi tới quý độc giả tấm thiệp Noel những lời cầu chúc tốt đẹp nhất. Kính chúc quý vị có một Mùa Giáng Sinh đầy tràn hồng ân Thiên Chúa, một năm mới bình an và gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp trong cuộc sống. Nguyện xin Chúa Hài Đồng đến với quý độc giả và ở lại luôn mãi vì Ngài chính là bình an và niềm vui cứu độ cho con người.

TT Bùi Chu kết nối ngàn vạn con tim với Mẹ

TT Bùi Chu kết nối ngàn vạn con tim với Mẹ

Cứ đến tháng 12 về, lòng người giáo dân công giáo trên khắp thế giới lại rộn rã niềm vui chờ mong ngày Chúa đến. Mỗi người đều có cảm giác trông ngóng và hy vọng. Niềm hy vọng Đấng cứu tinh sẽ đến thắp sáng trần gian trong an bình và yêu thương là niềm hy vọng thật chính đáng.

www.gpbuichu.org tròn một tuổi

www.gpbuichu.org tròn một tuổi

Ngày 08/12/2015, nhằm Đại lễ kính Đức Mẹ Vô Nhiễm tới đây, trang điện tử của Giáo phận Bùi Chu www.gpbuichu.org sẽ chính thức tròn 01 tuổi. Sự kiện này là cơ hội để các thành viên Ban Truyền thông (BTT) Giáo phận nhìn lại chặng đường phục vụ trong việc rao giảng Tin Mừng bằng các phương tiện truyền thông.

Truyền thông Phú-Bùi mừng lễ Phanxicô Xaviê

Truyền thông Phú-Bùi mừng lễ Phanxicô Xaviê

Lời tâm ca ấy được nhân lên gấp bội và bày tỏ rõ trên khuôn mặt rạng rỡ của các thành viên Truyền thông thuộc hai giáo hạt Phú Nhai và Bùi Chu trong Thánh lễ mừng kính Thánh Quan Thầy Phanxicô Xaviê, sáng 4/12/2015 tại Vương Cung Thánh Đường Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội Phú Nhai.

Đạo đức truyền thông

Đạo đức truyền thông

Như vậy, với quyền tự do ngôn luận, ai cũng có thể viết bài, có quyền phát biểu ý kiến, quan điểm của mình, nhưng đồng thời cần phải ý thức trách nhiệm về những gì mình đọc, mình viết, mình nói. Chúng ta hãy ý thức mình là một người Công giáo, một Tông đồ nhiệt thành của Đức Kitô, một Ngôn sứ làm chứng cho tình yêu Thiên Chúa giữa lòng đời. Vì vậy, mỗi người khi thi hành sứ vụ truyền thông, hãy cố gắng “đưa vào mạng xã hội Lời Ngài dù một câu cũng vừa”. Đó là tinh thần và đạo đức của nhà truyền thông Công giáo hôm nay.

Gp Bà Rịa: khóa mục vụ truyền thông đầu tay

Gp Bà Rịa: khóa mục vụ truyền thông đầu tay

Trong thánh lễ bế giảng khóa Mục vụ Truyền thông Tổng quan tại Trung tâm Hành hương Đức Mẹ Bãi Dâu được vào chiều ngày 28/10/2015 vừa qua, Đức Cha Tôma Nguyễn Văn Trâm, Giám mục Bà Rịa đã nhận lời tuyên hứa và trao chứng chỉ cho các học viên tham gia khóa học, theo bài viết của Ban Truyền thông Bà Rịa được đăng tải trên trang điện tử giáo phận cho hay.

BTT giáo phận mừng quan thầy Gioan 23

BTT giáo phận mừng quan thầy Gioan 23

Thánh lễ mừng kính thánh Giáo hoàng Gioan XXIII, bổn mạng Ban Mục vụ Truyền thông giáo phận lần đầu tiên được cử hành trọng thể vào lúc 09 giờ 30 ngày 27 tháng 10 năm 2015 tại nhà thờ giáo xứ An Bài.

Truyền thông Bùi Chu, niềm vui ngày hội ngộ

Truyền thông Bùi Chu, niềm vui ngày hội ngộ

"Con xin hứa dấn thân, quyết sống đời Kitô hữu trưởng thành. Thề đem hết mọi khả năng hiệp cùng ơn Chúa để làm chứng nhân cho Thiên Chúa tới hơi thở cuối cùng", lời bài hát truyền thông được vang trên trong thánh lễ mừng kính quan thầy và nhận chứng chỉ Mục vụ Truyền thông của anh chị em làm công tác truyền thông của Giáo phận Bùi Chu.

Truyền thông Nam Báo mừng lễ Mẹ Fatima

Truyền thông Nam Báo mừng lễ Mẹ Fatima

Chiều thứ Ba, ngày 13/10/2015 tại Giáo xứ Cổ Ra (Hồng Quang - Nam Trực - Nam Định), Truyền thông Giáo hạt Báo Đáp và Tương Nam lần đầu tiên kể từ khi được thành lập đã tổ chức Thánh lễ mừng kính quan Thầy.

1 2 3  Trang sau
 Thống kê

  • Đang truy cập: 162
  • Hôm nay: 18896
  • Tháng hiện tại: 295442
  • Tổng truy cập: 6186116

Liên Kết