Rss Feed
Ngậm ngùi… trước sự ra đi của cậu mợ và em

Ngậm ngùi… trước sự ra đi của cậu mợ và em

Trong những ngày cuối năm, ai cũng nô nức chuẩn bị để đón một mùa xuân mới. Còn cậu mợ và em tôi thì sao??? Cậu mợ và em tôi đã đi về nhà Cha để đón một mùa xuân vĩnh cửu qua một tai nạn đường thủy.

Thiên chức linh mục luôn trân quý

Thiên chức linh mục luôn trân quý

Thánh chức linh mục vẫn còn được trân quý nơi các tín hữu Công giáo. Việc nhìn nhận ấy giúp các linh mục của Chúa Kitô tiếp tục hăng say dấn thân trên hành trình phục vụ. Ước mong cho tâm tình ấy không phôi phai trong tâm hồn các tín hữu để các bạn trẻ được khơi lên lòng khao khát dâng hiến cuộc đời cho Chúa và cho các linh hồn.

Câu chuyện cuối tuần: Được Chúa đưa về

Câu chuyện cuối tuần: Được Chúa đưa về

Sự ra đi thật thanh thản như là phần thưởng xứng đáng của một người tôi tớ với cả cuộc đời dâng hiến chỉ biết phục vụ cho Giáo hội và tha nhân. Xin Chúa nhân từ tha thứ những lỗi lầm của cha già khi còn sống và đón nhận ngài vào nước hằng sống để chung hưởng niềm vui, bình an và sự sống đời đời với tất cả những ai tin và bước theo Đức Kitô trên con đường làm chứng cho tình yêu của Người.

Phaolô, vị thừa sai xây dựng hiệp nhất

Phaolô, vị thừa sai xây dựng hiệp nhất

Đối với ngài, sự hiệp nhất giữa các kitô hữu có tầm quan trọng mang tính nền tảng đối với sự sống còn của cộng đoàn. Đức tin, đức ái và đức cậy là những nền tảng của sự xây dựng cộng đoàn kitô giáo. Ngài nhấn mạnh đến căn tính của các tín hữu : « chỉ một đức tin ; một phép rửa và một Đức Kitô », Đấng quy tụ tất cả các chi thể trong cùng một thân thể của Người.

Tinh túy Nước Nam

Tinh túy Nước Nam

Sử sách Việt Nam mãi mãi nhắc đến tên tuổi những người con ưu tú của Nước Nam như: Bà Trưng, Bà Triệu, Ngô Quyền (898-944), Lý Thường Kiệt (1019-1105), Trần Quốc Tuấn (+1300), Lê Lợi (1385-1433), Nguyễn Huệ (1753-1792)…cùng với những chiến công vang dội đập tan ách thống trị Phương Bắc.

Âm vang lời ca

Âm vang lời ca

Những bài Thánh Ca còn vượt ra cả phạm vi tôn giáo đánh động cả những người trần thế hay thuộc các tôn giáo khác. Trong Mùa Giáng sinh chúng ta thấy những bài Đêm Thánh Vô Cùng, hay bài Tiếng hát Thiên Thần đã trở nên quen thuộc mới mọi người khắp nơi trên toàn trái đất.

Có một người Thầy như thế!

Có một người Thầy như thế!

Trong ký ức mỗi người, ai lại chẳng có cho riêng mình một người nào đó rất đặc biệt. Với tôi, người ấy là vị Thầy tôi đã ngưỡng mộ từ lâu. Thầy không giàu có cũng chẳng thấy nói đã học ở trường nào hay có học vị, bằng cấp gì không. Ấn tượng Thầy để lại trong tôi là lòng bao dung, hiền hòa và hơn cả là sự: Quan tâm trước hết đến lợi ích người khác và Thầy nói ít.

Viên đá nhỏ tự sự

Viên đá nhỏ tự sự

Tôi là một viên đá chẳng có gì khác biệt. Người ta đưa tôi đi đâu thì tôi phải ở đấy. Người ta đặt tôi ở chỗ nào thì cũng chẳng thể tự mình thay đổi được nếu như tôi muốn. Cho nên, tôi quan niệm rằng, đã là đá thì chỉ có thể phó mặc theo số phận và để cho người ta muốn đục đẽo thế nào thì tùy, muốn đặt để đâu thì đặt.

Con cần đến Chúa

Con cần đến Chúa

Bao nhiêu trải nghiệm, bao nhiêu bài học quý giá giờ đây cụ dạy lại cho con cháu. Cụ vẫn luôn cầu xin với Chúa cho đoàn con cháu luôn vững tin trong cuộc đời bể dâu, luôn giữ trọn đạo nghĩa trong xã hội xô bồ này. Và một điều không bao giờ cụ quên đó là CON CẦN ĐẾN CHÚA.

Tin Mừng Mátthêu, Tin mừng Đấng Emmanuel

Tin Mừng Mátthêu, Tin mừng Đấng Emmanuel

Đáp lời mời gọi của Giáo hội, theo chu kỳ phụng vụ năm A, chúng ta cùng nhau tìm hiểu Tin mừng theo thánh Mát-thêu (Mt) với ba phần chính. Phần thứ nhất sẽ đề cập một cách khái quát Tin mừng Mt. Sau đó ta sẽ tìm hiểu một số bản văn tiêu biểu của Tin mừng này trong phần hai. Và phần cuối cùng sẽ hiện tại hóa vài tư tưởng thần học của Tin mừng thứ nhất.

Niềm vui đời phục vụ

Niềm vui đời phục vụ

Cuộc sống luôn hàm chứa những rủi ro và thậm chí là thất bại. Nói theo cách nói của các tín hữu Chúa Kitô, cuộc sống không tránh khỏi thập giá khổ đau. Linh mục được tuyển chọn vì tình yêu nhưng không để phục vụ tha nhân, đặc biệt là những người gặp phải hoạn nạn khổ đau, để có thể làm vơi đi những gánh nặng, tăng thêm nghị lực để tiến bước giữa cuộc đời này.

Vui buồn giúp linh mục nên giống Đức Kitô

Vui buồn giúp linh mục nên giống Đức Kitô

Cuộc đời linh mục gặp đủ chuyện vui buồn lẫn lộn. Nếu có cái nhìn đức tin sâu sắc, nỗi buồn, khó khăn, thử thách linh mục gặp phải trong đời sứ mạng là thập giá Chúa muốn linh mục vác đi để nên giống Chúa. Niềm vui, hạnh phúc linh mục cảm nghiệm được là ơn an ủi Chúa trao ban để linh mục lại can đảm bước tiếp để làm chứng nhân cho tình yêu Chúa ở giữa thế gian.

Viết cho em

Viết cho em

Những câu đối đáp mà em chia sẻ cho tôi càng làm tôi cảm phục em hơn, vì tôi biết rằng em đang ở thể bị động, em không thể đưa ra được một điều kiện nào với người ta. Em chấp nhận nếu hai đứa không đến được với nhau thì em sẽ sống một mình để nuôi con, chứ em không thể mất Chúa. Một lần nữa em lại càng làm tôi quý mến và khâm phục em hơn.

Một trái hồng chín biếu cha

Một trái hồng chín biếu cha

Một trái hồng được rấm đơn giản, chín rất ngon đem biếu cha xứ, song trong đó gói ghém bao nhiêm tình cảm tốt đẹp.

Nhật ký chạy trốn

Nhật ký chạy trốn

Ngôi Lời mới hạ sinh được mấy ngày thì đã phải lên đường. Tuy nhiên lần này, Ngôi Lời lên đường không phải đi tìm nhà trọ nhưng là để chạy trốn.

Tâm sự của rơm khô

Tâm sự của rơm khô

Tôi là một cọng rơm bị gió cuốn bay lẫn vào trong cỏ. Thế nên, thay vì được nằm trong nhà kho, thì tôi lại sắp rơi vào bụng của bất kỳ con Lừa, con Bò nào đó. Đêm nay lạnh quá, một mình lạc loài lại càng lạnh hơn! Nhưng kìa, có cái gì mềm và âm ấm vừa đè nên tôi thế này? Tôi không nhìn thấy gì cả, nhưng lại có tiếng hát ru khe khẽ thật ngọt ngào và cả bàn tay đang nhẹ vuốt ve thứ nằm trên tôi nữa, phải cố để xem cái gì đang diễn ra phía trên mới được.

Tâm tình sinh viên gửi Chúa Hài Đồng

Tâm tình sinh viên gửi Chúa Hài Đồng

Hàng năm vào Mùa Vọng, tôi khuyến khích các em làm hang đá, rồi những hy sinh nhỏ bé trong đời sống để gởi Chúa Hài Đồng. Bận rộn với việc học và thi học kỳ, các em vẫn dành thời giờ để làm những công việc đó. Nhiều em đến bên hang đá với những bài thuyết trình và cầu nguyện với Chúa Hài Đồng thật sốt mến và viết những tâm tình rất dễ thương của sinh viên xa quê.

Nhật ký: Đi tìm nhà trọ

Nhật ký: Đi tìm nhà trọ

Thật tình trong lòng Ngôi Lời dấy lên một thắc mắc mà cho đến muôn đời có lẽ cũng không thể nào nguôi ngoai. Thắc mắc đó là sao lòng dạ con người lại chật hẹp vậy. Chẳng lẽ chật đến nỗi không thể thu xếp cho Ngôi Lời được một chỗ ở, cho dù là nhỏ xíu trong căn nhà của họ mà cũng không được?

Hướng đi nào cho truyền thông Công giáo Việt Nam?

Hướng đi nào cho truyền thông Công giáo Việt Nam?

Tuy nhiên, truyền thông không chỉ giới hạn vào báo mạng mà còn liên quan cả đến phát thanh và truyền hình. Nếu hai lãnh vực này sẽ được thực hiện trong tương lai thì lại càng cần rất nhiều đến nhân lực và tài chính, vì việc duy trì các chương trình phát thanh hay truyền hình trải dài suốt 24h/24h trong ngày, hết tháng này sang tháng khác, hết năm này sang năm khác quả là cần đến sự đồng tâm hiệp lực của rất nhiều bàn tay và khối óc. Nói về dự phóng này trong thời điểm hiện nay xem ra còn rất xa vời. Tuy nhiên, do tính hiệu quả của các phương tiện truyền thông hiện đại đối với truyền rao Tin mừng đem lại thì tại sao lại không ?

Món quà Giáng sinh mỹ mãn

Món quà Giáng sinh mỹ mãn

“Gửi cháu gái yêu quí, Ông Già Noel xin lỗi đã chuyển quà muộn. Cháu đừng buồn nhé. Chúc cháu học giỏi”. Tôi bật cười vì vai diễn của mình. Xong xuôi, tôi đem chúng gói trong chiếc túi đỏ, có thắt nơ bên ngoài. Đêm hôm đó tôi lẻn đặt nó ở đầu giường con bé. Thế là chỉ còn chờ đợi. Tôi cứ cười mãn nguyện khi tưởng tượng ra cái vẻ mặt ngạc nhiên và sung sướng của Chi.

1 2 3 ... 27 28 29  Trang sau
 Thống kê

  • Đang truy cập: 140
  • Hôm nay: 18836
  • Tháng hiện tại: 295382
  • Tổng truy cập: 6186056

Liên Kết