Viên chức HĐMVGX hạt Báo Đáp tĩnh tâm

Thứ sáu - 12/04/2019 07:08  626

Cha quản hạt và các Cha trong giáo hạt Báo Đáp tổ chức tình tâm dịp mùa Chay thánh cho gần 400 quí viên trong hội đồng mục vụ các giáo xứ, ban chấp hành các giáo họ và trưởng phó các ban nghành trong các giáo xứ vào Thứ Năm, ngày 11 tháng 04 năm 2019, tại đền thánh giáo xứ Báo Đáp.

08 giờ 00, quý viên chức tập họp, khởi động và cầu nguyện.

08 giờ 15, Cha quản Gioa-kim Nguyễn Văn Tường giáo huấn, nhắc nhở các vị viên chức về bổn phận, công việc và cách thức làm việc, để công việc phục vụ đạt được kết quả tốt nhất, xây dựng sự hiệp nhất trong giáo xứ và giáo hạt.

dsc 0003

09 giờ 15, cha Phao-lô Đinh Văn Đông, chính xứ Dương A, hướng dẫn các vị viên chức tìm hiểu sâu hơn về phụng vụ Tuần Thánh và những việc đạo đức, đồng thời kêu gọi các vị tích cực tham dự mùa Chay, nhất là Tuần Thánh, cách sốt sáng, ý thức.

Trong thời gian Cha quản và cha xứ Dương A giáo huấn, các Cha trong hạt ngồi tòa, giúp quí viên chức xưng tội, chuẩn bị tâm tình xứng hợp trong mùa Chay thánh.

dsc 0005

Cao điểm của buổi tĩnh tâm là thánh lễ đồng tế cử hành lúc 10 giờ 15. Cha quản hạt chủ tế và có 2 Cha đồng tế, các Cha khác vì công việc mục vụ không hiệp dâng thánh lễ được. Cha giảng lễ mời gọi quí chức lắng nghe, suy gẫm và đem ra thực hành lời mời gọi của Chúa Giê-su : “Ai tuân giữ lời tôi, thì sẽ không bao giờ phải chết” (Ga 8,51). Tuân giữ Lời Chúa qua việc cầu nguyện lãnh nhận ơn Chúa qua Bí tích; tuân giữ Lời Chúa qua việc hy sinh hãm mình, cảm thông, tha thứ, chấp nhận vác thập giá hàng ngày, xây dựng sự hiệp nhất trong các ban nghành và giáo họ, giáo xứ và giáo hạt; và tuân giữ Lòi Chúa qua sự vâng phục Cha xứ trong những điều chính đáng. Trước khi kết thúc thánh lễ, một vị đại diện cám ơn.

dsc 0011

11 giờ 20 kết thúc thánh lễ. Sau đó, quí chức cùng chia sẻ với nhau trong bữa cơm thân mật, chan chứa đầy tình huynh đệ, vui vẻ, sốt sắng, chan hòa yêu thương… tại khuôn viên nhà xứ.

Tác giả bài viết: TT hạt Báo Đáp

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập58
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Hôm nay6,363
  • Tháng hiện tại324,818
  • Tổng lượt truy cập26,920,075
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây