Tuần chầu giáo xứ Hưng Nhượng

Thứ ba - 18/06/2019 21:35  905

Chúa Nhật lễ Chúa Ba Ngôi ngày 16/06/2019, giáo xứ Hưng Nhượng hân hoan tổ chức ngày chầu lượt thay cho giáo phận. Đây là niềm vui lớn của bà con trong giáo xứ. Trong suốt tuần qua cha xứ đã lo lắng sắp xếp giờ kinh lễ để mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ có thời gian tốt nhất cùng nhau suy niệm và chiêm ngưỡng bí tích Thánh Thể qua các thánh lễ và bí tích giao hòa.

Ngay từ sớm cha xứ đã đặt Mình Thánh chầu cho cộng đoàn cũng như các giáo xứ lân cận trong hạt tới thông công. Mọi con dường dong ngõ đều rợp bóng cờ phướn. Đỉnh cao của ngày chầu là thánh lễ chính tiệc được cử hành lúc 9h30. Trước thánh lễ là cuộc rước đoàn lễ nghi trọng thể với đầy đủ các đoàn hội trong toàn giáo xứ. Cha quản hạt Báo Đáp Gioakim chủ tế và đông đảo quý cha trong giáo hạt đồng tế.

Trước khi cử hành thánh lễ, hội kèn đồng nam nữ của giáo xứ đã tấu lên ca khúc :”Tôn vinh Ba Ngôi” tạo nên bầu khí trầm hùng thánh thiêng làm không gian vốn yên tĩnh nay rộn rã khác thường. Mở đầu thánh lễ, cha quản hạt chúc mừng cha xứ và giáo xứ Hưng Nhượng trong ngày chầu Chúa Giê-su Thánh Thể thay cho địa phận đặc biệt trong ngày Giáo hội suy tôn màu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi.

Trong bài giảng, cha Giuse Nguyễn Văn Tuy, chánh xứ Khoái Đồng nêu lên ý nghĩa quan trọng bậc nhất trong Đạo Công giáo là mầu nhiệm Chúa Ba Ngôi, Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần. Ba Ngôi nhưng chỉ có một Thiên Chúa hoàn toàn viên mãn không hề cô độc. Từ đó cha mời gọi cộng đoàn chìm mình trong tình yêu thương của Thiên Chúa trong chính ngày chầu lượt này. Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể bằng việc dâng của lễ hương hoa ruộng đồng là bánh trái do con người làm ra tiến dâng lên Thiên Chúa.

Thánh lễ kết thúc lúc 10h4 sau khi 2 vị trùm chánh đại diện cho cộng đoàn giáo xứ bày tỏ tâm tình Tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn quý cha và cộng đoàn bằng lẵng hoa tươi thắm và những tràng pháo tay giòn giã. Nhiều người còn lán lại một chút để chạy tới đền thánh Vinhsơn kêu xin những ơn riêng biệt. Tuần chầu khép lại, nhưng tình yêu Thiên Chúa và tình người tiếp tục lan tỏa trên mảnh đất thân thương này.

Tác giả bài viết:   Giuse Đặng Hải

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập77
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Hôm nay23,575
  • Tháng hiện tại368,164
  • Tổng lượt truy cập27,517,586
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây