Tuần chầu giáo xứ Ân Phú

Chủ nhật - 07/04/2019 21:43  1498

Trong suốt tuần qua, dưới sự hướng dẫn của cha xứ, quý chức và bà con giáo dân đã rất tích cực trang trí toàn bộ bên trong và ngoài nhà thờ. Đặc biệt tuần chầu giáo xứ năm nay rơi vào tuần V Mùa chay thánh nên hầu hết anh chị em tín hữu đã lãnh nhận bí tích hòa giải để đón một tuần chầu đầy ẩn sủng Chúa.

img 3806

Vào lúc 16h30 thứ Bảy ngày 06.04.2019, các hội đoàn trong toàn giáo xứ đã quy tụ đông đủ về nơi thánh đường rước khai mạc ngày chầu cách trang nghiêm và sầm uất. Thánh lễ chính tiệc được cử hành trang trọng vào lúc 09h30 ngày Chúa Nhật. Trước thánh lễ, các hội đoàn tập chung về sân cuối nhà thờ đón đoàn lễ nghi ra thánh đường hiệp dâng thánh lễ chính tiệc.

img 3816

img 3819

Cha quản hạt Gioan Đỗ Duy Môn chủ tế, trên 20 cha cùng đồng tế, rất đông đảo quý khách và cộng đoàn trang nghiêm và sốt sắng tham dự thánh lễ để tạ ơn Chúa và cầu nguyện đặc biệt cho giáo xứ cũng như giáo phận trong ngày chầu lượt.

img 3844

img 3842

Trong bài giảng, cha xứ Rạng Đông đã diễn tả cho mọi người hiểu hơn về tình yêu thương của Thiên Chúa đối với tội nhân. Ngài giàu tình thương và tha thứ cho chúng ta, thì chúng ta hãy tha thứ cho nhau. Tình thương và lời mời gọi yêu thương tha thứ ấy qua việc Chúa Giêsu tha thứ cho người phụ nữ bị bắt quả tang phạm tội ngoại tình. Chúa cũng tha thứ cho mỗi tín hữu như vậy. Mỗi lần lãnh nhận bí tích Hoà giải, các tín hữu cũng nhận được lời tha thứ “vậy cha tha tội cho con, nhân danh Cha và Con và Thánh Thần.”

img 3868

Cuối lễ ông trùm Giuse Lê Minh Chính đại diện cho cộng đoàn cảm ơn, quý cha, quý thầy, quý dì, quý chức và quý khách xa gần. Ông trùm cũng cám ơn cha xứ Gioan B Mai Quang Tuyến cách đặc biệt vì cha đã vất vả hướng dẫn giáo xứ để tuần chầu giáo xứ được thành công tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trung Kiên - Ảnh: Điện Thu

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập80
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Hôm nay15,917
  • Tháng hiện tại423,896
  • Tổng lượt truy cập26,424,101
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây