Trung Lao thánh lễ khai mạc tuần chầu

Thứ ba - 02/01/2018 06:28  3197
Vào chiều Chúa Nhật ngày 31 tháng 12 năm 2017, giáo xứ Trung Lao long trọng khai mạc tuần chầu thay mặt giáo phận và mừng kính Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời – Tước hiệu của Đền thánh.
 
IMG 9783

Để chuẩn bị cho ngày ẩn sủng này, trong những ngày vừa qua, ban tổ chức và các đoàn hội trong giáo xứ đã tích cực chuẩn bị mọi việc cần thiết mặc dù thời tiết không ủng hộ.

Trước thánh lễ, giáo xứ đã có cuộc cung nghinh Chúa, Đức Mẹ và các Thánh rất sốt sắng xung quanh làng. Tất cả các đoàn hội trong giáo xứ đều tham dự cuộc rước.
 
IMG 9787
     
IMG 9789
   
IMG 9790

Thánh lễ được cử hành sau cuộc cung nghinh. Cha chính giáo phận Giuse Nguyễn Đức Giang chủ tế, cha chánh xứ Giuse Phạm Ngọc Đồng  và Cha phó Tôma Vũ Văn Đình đồng tế.
  
IMG 9821
    
Trong phần chia sẻ lời Chúa khởi từ câu chuyện có thật được kể, Cha chủ tế đã kêu gọi cộng đoàn hãy chạy đến với Đức Mẹ bởi Mẹ không chỉ là Mẹ của Thiên Chúa mà còn là Mẹ của tất cả mọi người. Hãy đến để xin Đức Mẹ ban ơn bởi như Thánh Bê-na-đô đã nói “Kêu xin Mẹ, chúng ta không bao giờ  bị lầm đường”.
 
IMG 9825
   
Trước khi kết thúc thánh lễ, Cha chính giáo Phận chúc mừng tuần chầu giáo xứ. Cha xứ và Ông Trùm chánh thay lời cộng đoàn giáo xứ cảm ơn tới Cha chính Giuse và tất cả các đoàn hội ngày đã tích cực chuẩn bị và tham gia tuần cách sốt sắng.
  
IMG 9829
   
Thánh lễ kết thúc, cộng đoàn ra về với nhiều niềm vui trong lòng. Qua Thánh lễ hôm nay, niềm tin và lòng mến yêu Đức Mẹ của cộng đoàn được củng cố chắc chắn hơn nữa.

Tác giả bài viết: Truyền thông hạt Tương Nam

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập93
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Hôm nay10,793
  • Tháng hiện tại560,964
  • Tổng lượt truy cập19,637,955
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây