Trung Lao: Đức Cha Tôma dâng lễ Phục sinh

Thứ hai - 02/04/2018 13:47  4191
“Nào ta hãy mừng vui Chúa chiến thắng tử thần rồi
Nguồn sống mới chiếu sáng tuyệt vời. Alleluia!”
 
Đó là những câu hát trong phần ca nhập lễ của các ca viên giáo xứ vang lên trong thánh lễ mừng Chúa Phục sinh mà giáo xứ đền thánh Trung Lao long trọng tổ chức vào chiều Chúa Nhật ngày 01/04/2018. Niềm vui còn được nhân đôi khi trong thánh lễ trọng thể này, giáo xứ được chào đón Đức Cha Tôma về tham dự và chủ tế thánh lễ.

 
    
Trước đó vào lúc 17h00, giáo xứ long trọng tổ chức cuộc rước cung nghinh Chúa, Đức Mẹ và các Thánh xung quanh làng cách nghiêm trang và sốt sắng
    
Đỉnh cao là thánh lễ mừng Chúa Phục sinh sau cuộc rước. Đức Cha Tôma chủ tế, đồng tế với Ngài có Cha xứ Giuse Phạm Ngọc Đồng và Cha phó Tôma Trần Mạnh Trí.
 
Trong phần mở đầu thánh lễ, trong tâm tình tạ ơn Đức Ki-tô đã Phục sinh để đem lại sự sống muôn đời cho chúng ta, Đức Cha mời gọi cộng đoàn trong giáo xứ hiệp nhất yêu thương chung tay góp sức xây dựng ngôi nhà mới của giáo xứ, để rồi từ ngôi nhà thờ vật chất chắc chắn chúng ta cũng biết luôn củng cố ngôi đền thờ trong  tâm hồn của chính mỗi người đã được Đức  Ki-tô cứu chuộc và đã được thánh hiến đặc biệt qua Bí tích Rửa tội mà đêm canh thức chúng ta đã nhắc lại lời tuyên hứa đó.
 
00 00 TrungLao 5
 
00 00 TrungLao 3
    
Trong phần chia sẻ lời Chúa, khởi đi từ trình thuật Tin mừng theo thánh Gioan: Đức Cha giúp cộng đoàn được thấy hình ảnh một Thiên Chúa luôn nhân từ nhân tha thứ không trách móc chúng ta mặc dù chúng ta luôn chậm hiểu như hai muôn đệ trong bài tin mừng. Vị chủ chăn giáo phận cũng nhấn mạnh để có thể hưởng vinh phúc muôn đời cùng với Chúa và Đức Mẹ trong cõi trời mỗi người cần phải thực hiện đúng giới răn của Chúa: “Hãy yêu thương như chính Thầy yêu mến anh em”. Trong năm mục vụ gia đình Ngài cũng khuyên nhủ mọi người trước hết hãy yêu thương chính những người thân cận trong gia đình và các cách đặc biệt mỗi gia đình trong giáo xứ đền thánh Trung lao chính là đại gia đình liên kết yêu thương nhiệp nhất trong tình yêu Chúa.

 
00 00 TrungLao 2
    
00 00 TrungLao 4

Trước khi thánh lễ kết thúc, ông trùm chánh giáo xứ thay lời cho cộng đoàn giáo xứ nói lên lời cảm tạ tri ân đến đức Cha Tôma khả kính, trong vụ hỏa hoạn nhà thờ xảy ra với giáo xứ vừa qua Đức Cha đã động viên an ủi và giúp đỡ giáo xứ rất nhiều cả về tinh thần lẫn vật chất. Lẵng hoa tươi thắm thay lời cho tấm lòng biết ơn của cộng đoàn giáo xứ  với Đức Cha, quý Cha, quý tu sĩ nam nữ.
    
Vũ Việt – ảnh Hoa Diễn
ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập105
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Hôm nay4,375
  • Tháng hiện tại450,588
  • Tổng lượt truy cập22,779,644
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây