Triệu Thông khai giảng năm học Giáo lý mới

Chủ nhật - 08/09/2019 20:20  582
Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai. Vâng, trẻ em chính là tương lai của xã hội nói chung và cách riêng là của Giáo hội. Cũng trong tâm tình đó và hòa trong không khí rộn ràng của năm học mới, Ban Giáo lý thiếu nhi Giáo xứ Triệu Thông đã tổ chức lễ khai giảng năm học giáo lý 2019-2020, cho 324 em thiếu nhi trong giáo xứ vào chiều thứ bảy, ngày 31 tháng 08 năm 2019.
 
1 2

Ngay từ lúc 16 giờ chiều, sân cuối nhà thờ Giáo xứ đã ngập tràn tiếng nô đùa, những khuôn mặt vui tươi, háo hức của các em thiếu nhi. Niềm vui này không chỉ của riêng các em mà còn tỏa lan đến quý phụ huynh khi các bố, các mẹ cùng đưa con đến nhà thờ và hiện diện với con của mình trong lễ khai giảng. Đây là một buổi khai giảng ý nghĩa, thắm đượm tình thương hiệp nhất, khi ngôi thánh đường thân thương đã ôm trọn mọi thành phần Dân Chúa của giáo xứ Triệu Thông.

Đúng 17 giờ 45 phút buổi lễ khai giảng chính thức bắt đầu với phần rước sách Tin Mừng, và đón chào các em thiếu nhi lần đầu tiên được học dưới “Mái trường Giê-su”.

 
4 1

Kế đến là xin ơn Chúa thánh hóa, nghi thức chào cờ phong trào Thiếu nhi Thánh Thể và kế đến, tiếng trống mà Cha xứ Giuse gióng lên, báo hiệu một năm học giáo lý mới chính thức bắt đầu.
 
2 1

Năm nay Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Triệu Thông hân hoan vui mừng đón chào 45 em gia nhập gia đình giáo lý, từ nay các em chính thức trở thành những thiếu nhi được đào luyện dưới “Mái trường Giê-su” để trở nên những thiếu nhi công giáo ngoan hiền. Niềm vui lần đầu tiên được Cha xứ khoác lên vai tấm khăn Thiếu nhi Thánh Thể, thật là một cảm giác khó tả đối với các em, nhưng lại được các em thể hiện rõ nét trong vũ khúc “Mỗi ngày sống đạo”.
 
6 1

Lễ khai giảng được tiếp tục với phần tuyên hứa của đoàn thiếu nhi, các anh chị Giáo lý viên, cám ơn của quý phụ huynh… Đặc biệt là những lời nhắn nhủ đầy tình phụ tử của Cha xứ Giuse.

Buổi khai giảng khép lại với bản hòa ca “ Xin dâng lời cảm tạ” của hàng ngàn con tim, đang hiện diện trong ngôi thánh đường thân thương của Giáo xứ Triệu Thông. Đây cũng là dấu hiệu của tình yêu thương, hiệp nhất có Chúa hiện diện, hứa hẹn một năm học giáo lý hái lượm được nhiều ơn Chúa.

 
7 1

Tác giả bài viết: TT Giáo xứ Triệu Thông

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập69
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Hôm nay24,850
  • Tháng hiện tại308,871
  • Tổng lượt truy cập27,458,293
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây