Thức Hoá: Lễ tạ ơn hoàn thành sứ mạng Mục tử

Thứ năm - 12/10/2017 22:31  3954
Sau 11 năm 8 tháng 15 ngày, cha An-tôn Đinh Mạnh Hùng sẽ kết thúc hành trình Mục tử tại Đền thánh Thức Hoá vào lúc 17h00, Chúa Nhật 28 TN, ngày 15/10/2017. Sau đó, cha sẽ được thuyên chuyển đến làm mục tử tại giáo xứ Xuân Dục từ ngày 28 tháng 10 năm 2017. Giáo xứ Thức Hoá sẽ được đón Cha xứ mới Đaminh Lê Đức Hòa từ Vương cung Thánh đường Phú Nhai vào hồi 07h30 thứ Hai, ngày 16/10/2017.
 
Hồi 10h00 thứ Năm, ngày 12/10/2017, Cha xứ cùng cộng đoàn Thức Hóa đã tổ chức Thánh lễ Tạ ơn, có cha phó xứ Đền thánh Quần Phương Tô-ma Trần Mạnh Trí đồng tế và giảng lễ theo tinh thần bài Tin Mừng lễ Tạ ơn.
 
04

Cha Antôn tạ ơn Chúa vì đã chu toàn thành sứ vụ Mục tử tại đây cách tốt đẹp. Công đoàn tạ ơn Chúa vì đã ban cho giáo xứ một Mục tử nhiệt tình, tận tâm, tận lực phục vụ đoàn chiên.
 
Kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho giáo xứ cảm ơn cha Antôn. Lời cám ơn đầy tràn cảm xức, xin được trích đôi lời:
 
“….Hôm nay đoàn con yêu quý của cha quy tụ trong ngôi Đền thánh thân thương này, để cùng Cha dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và Đức Mẹ, qua lời chuyển cầu của Thánh An-tôn quan thầy, đã ban cho Cha sự khôn ngoan, cần mẫn, dẫn dắt đoàn chiên Thức Hóa ngót 12 năm. Bao thành quả giáo xứ đã thu hái được nhờ sự ân cần chỉ giáo của Cha. Những sự kiện lớn lao như: giáo xứ được phong Đền thánh Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, đăng cai tổ chức Thánh lễ Truyền Dầu, đón Đức Cha quê hương vinh quy bái Tổ. Nếu không có sự chỉ dẫn sáng suốt của Cha, làm sao chúng con có thể làm được. Những công việc to tát như mua thêm đất mở rộng khuôn viên, xây nhà giáo lý, đại tu, tân trang Thánh đường để đón nhận hồng ân Năm thánh ơn toàn xá và nhiều công việc quan trọng khác, đều nằm trong sự hướng dẫn tận tình, chu đáo của Cha. Đến nay, Cha đã hoàn thành sứ vụ Mục tử tại cánh đồng Thức Hóa này, và được Đức Cha giáo phận cử đi nhận nhiệm sở mới.
 
Phải chia tay vị Mục tử thân thương là điều chúng con không muốn, nhưng đây là ý Chúa thông qua Đấng bản quyền Giáo phận, cha con chúng ta chỉ biết nói lời “Xin Vâng”. Chúng con sẽ nhớ, nhớ nhiều lắm…nhớ từng lời Cha chỉ bảo, nhớ từng cử chỉ thân thiện, nhớ cả tấm lòng của Cha đối với giáo xứ trong những công to việc lớn. Đặc biệt, cha đã giúp cộng đoàn chúng con có một Đức tin sống động, biết sống đẹp lòng Chúa.
 
Thưa Cha, chỉ còn ít ngày nữa Cha sẽ cất bước lên đường. Hội đồng Mục vụ và Cộng đoàn giáo xứ Thức Hóa chúng con dâng lên Cha tấm lòng con thảo, nguyện xin Chúa, Đức Mẹ và Thánh Quan thầy luôn ban tràn đầy hồng ân để Cha thu hái được nhiều thành quả tốt đẹp nơi nhiệm sở mới và xin Cha vẫn quan tâm đến giáo xứ chúng con như đã từng quan tâm trong ngót 12 năm qua…”
 
03
 
Tiếp đó, hàng chục lẵng hoa tươi thắm HĐMV giáo xứ, của các đoàn hội, ban ngành dân lên cha xứ thể hiện tâm tỉnh cảm tạ tri ân. Sau đó, cha con cùng dự bữa cơm thân mật tại trung tâm Mục vụ.  
 
01
                                                 

Tác giả bài viết: Đaminh Đinh Năng

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập118
  • Máy chủ tìm kiếm14
  • Hôm nay34,881
  • Tháng hiện tại653,894
  • Tổng lượt truy cập22,070,228
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

tet1 1

 

tet2 1

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây