Thức Hóa: Lễ bổn mạng gia trưởng cấp giáo phận

Thứ tư - 21/03/2018 03:20  1613
Vai trò người gia trưởng với tư cách trụ cột gia đình, người chồng yêu thương, người cha mẫu mực, người trồng cây nhân đức và người giáo dục con cái nên người. Đó là nội dung tóm tắt bài chia sẻ của cha giáo Giuse Đinh Công Phúc- chánh xứ Phương Chính với giới Gia trưởng  giáo phận từ 08h30 đến 09h30, thứ Ba, 20/3/2018 tại Đền thánh Thức Hóa, với hàng ngàn gia trưởng từ khắp các giáo hạt, giáo xứ quy tụ về đây đông đủ để mừng lễ Thánh Giuse quan thầy ngay từ lúc 08h00.
 
00 00 Thuc hoa 1
 
Đúng 09h40, cuộc rước kiệu Thánh quan thầy và đón đoàn Lễ nghi từ nhà xứ ra thánh đường với sự tham gia của hội trống Đền thánh Thức Hóa, nhạc đoàn Gia trưởng của Đền thánh Kiên Lao, đại diện hội Hiền mẫu giáo phận, đông đảo anh em gia trưởng giáo phận, cộng đoàn Đền thánh Thức Hóa và các giáo xứ lân cận.
 
Thánh lễ do Đức Cha Tôma, Đấng Bản quyền Giáo phận chủ sự. Đồng tế với Ngài có cha Quản hạt Thức Hóa Giuse Mai Văn Châu, cha quản hạt Đại Đồng Giuse Phạm Văn Hy, cha đặc trách giới Gia trưởng cấp giáo phận  Phaolô Đinh Quang Tiến – chánh xứ Thánh Danh, quý cha đặc trách giới Gia trưởng các giáo hạt và quý cha trong hạt Thức Hóa.
 
Dẫn vào thánh lễ và xuyên suốt bài giảng, Đức Cha Tôma đã nêu lên thân thế sự nghiệp và vai trò quan trọng của Thánh cả Giuse trong gia đình Nazareth: đức tính cần cù, nhẫn nại và đặc biệt là sự lắng nghe, vâng phục Lời Chúa. Đức Cha cũng chúc mừng giới Gia trưởng giáo phận, chúc mừng quý cha, quý thầy và quý ông, quý anh đã tôn nhận Thánh cả Giuse là quan thầy và mời gọi mỗi gia trưởng luôn sống đáng là trụ cột trong gia đình mình, yêu thương đùm bọc bạn đời, nuôi dạy con cái đi theo đường lối của Chúa, noi gương Thánh Cả Quan thầy.

 
00 00 Thuc hoa 2
 
 
Kết thúc Thánh lễ, ông trưởng giới gia trưởng giáo phận đọc lời cảm ơn Đức Cha, cha đặc trách Gia trưởng giáo phận, quý cha đặc trách các giáo hạt, cha xứ Đền thánh Thức Hóa và quý cha trong ban đồng tế. Vị đại diện cũng cảm ơn Hội đồng Mục vụ, các ban ngành đoàn thể sở tại và quý vị hiện diện hiệp thông trong thánh lễ trọng thể này.
 
Một vị đại diện dâng lên Đức Cha và quý cha trong ban đồng tế lẵng hoa tươi thắm thể hiện tâm tình tri ân cảm tạ.

 
00 00 Thuc hoa 4
 
Sau khi kết thúc Thánh lễ, Đức Cha và quý cha cùng chia sẻ niềm vui với giới Gia trưởng bữa cơm thân mật tại trung tâm mục vụ.
 
Trong tiết trời nắng ấm của mùa xuân, mọi người ra về trong hân hoan, ấp ủ bao nguyện ước cho hiện tại và tương lai, để rồi mỗi gia trưởng cũng luôn xứng đáng là trụ cột trong gia đình của mình như Thánh Cả Quan thầy trong gia đình Nazareth xưa
 
Đaminh Đinh Năng
ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập144
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Hôm nay30,651
  • Tháng hiện tại612,968
  • Tổng lượt truy cập22,029,302
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

tet1 1

 

tet2 1

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây