Thịnh Long: Hạ giải nhà thờ và kính quan thầy

Thứ năm - 14/06/2018 10:30  2767

Vào Thứ Tư, ngày 13 tháng 06 năm 2018, giáo xứ Thịnh Long đã tổ chức Thánh lễ tạ ơn, cầu bình an cho việc hạ giải nhà thờ cũ, và kính quan thầy thánh Antôn Pađôva, linh mục, tiến sĩ hội thánh, bổn mạng giáo xứ Thịnh Long.

n79a0776

Cha chính Giuse Nguyễn Đức Giang chủ tế,  quý cha đồng tế và cộng đoàn tham dự đông đảo để cầu nguyện cho việc xây dựng nhà thờ mới được tốt đẹp.

n79a0805

Trong tâm tình tạ ơn Chúa và kính thánh quan thầy Antôn, khởi đầu thánh lễ Cha chính kêu gọi mọi người hiệp ý dâng lên Chúa những tấm lòng cao đẹp, mong rằng Chúa ban muôn ơn lành trên công trình mà giáo xứ đang khởi sự.

n79a0840

Trong bài giảng, mượn các tích truyện và phép lạ về Thánh Antôn Pađôva, Cha Chính Giáo phận mời gọi cộng đoàn hãy noi gương ông thánh sống tinh thần khiêm nhường, yêu thương, bác ái, tôn trọng và hiệp nhất với mọi người để làm những điều tốt đẹp nhất. Cách riêng, Cha cũng kêu gọi cộng đoàn giáo xứ và quý ân nhân hãy cầu nguyện hơn nữa bằng những lời kinh, công sức, tiền bạc để công trình tái thiết nhà thờ được hoàn thành nhanh chóng.

n79a0873 1

Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông Dom Vũ Văn Kiên, đại diện Hội đồng Mục vụ giáo xứ, dâng lời tri ân đến quý cha và toàn thể giáo dân trong ngày vui của giáo xứ. Sau đó, vị đại diện dâng lên cha chính, quý cha lẵng hoa tỏ lòng tri ân. 

n79a0901

Được biết, Cha cố Giuse Đinh Viết Thục, quê hương giáo xứ Thịnh Long, cha xứ, cộng đoàn giáo họ có nguyện vọng ngôi thánh đường sẽ sớm hoàn thành. Để được như vậy, giáo xứ rất cần đến lòng nhiệt thành của mọi thành phần trong  và ngoài giáo xứ, nhất là những người đang sinh sống nơi xa quê.

n79a0908

Qua đó, xin quý cha, quý vị ân nhân tiếp tục cầu nguyện giúp đỡ giáo xứ, đặc biệt trong công trình xây dựng tân thánh đường. Ước mong công trình sớm được hoàn thành tốt đẹp trong vòng tay yêu thương của Chúa, qua sự chuyển cầu của thánh Antôn quan thầy.

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập74
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Hôm nay16,583
  • Tháng hiện tại348,441
  • Tổng lượt truy cập26,348,646
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây