Thánh lễ tạ ơn cha mới Fx. Nguyễn Tuấn Dũng  

Chủ nhật - 14/01/2018 15:28  4683
Từ một cậu bé nhà quê nghèo nàn vất vả, được Chúa thương chọn gọi, cậu đã quyết tâm thưa “Lạy Chúa này con đây”. Cậu đã vào chủng viện, đi du học Mỹ, và được Đức tổng Giám mục Gregori M. Aymond tổng giáo phận New Orleans đặt tay truyền chức Linh mục vào lúc 10 giờ thứ Bảy ngày 4/6/2017. Đã bao ngày xa quê hương, nay tân linh mục đã về quê dâng lễ tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho các bậc tiền nhân.
 
2011021
 
2010681

Thánh lễ tạ ơn được cử hành vào lúc 9 giờ 30 thứ Sáu, ngày 12/01/2018 tại nhà thờ giáo họ Lạc Trung, Giáo xứ Quần Lạc. Cùng về đồng tế thánh lễ có quý cha quản hạt, quý cha cố, quý cha trong và ngoài giáo phận. Khá đông quý thầy, quý dì, quý chức, quý ân thân nhân xa gần và đông đảo cộng đoàn hiệp dâng thánh lễ để cùng cha mới tạ ơn Chúa và cầu nguyện đặc biệt cho cha.
 
2010711

Mở đầu thánh lễ, Tân chức xin mọi người hiệp ý tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho cá bậc tiền nhân, những người còn sống cũng như đã qua đời. Cũng xin mọi người cầu nguyện cho cha được thi hành tròn vẹn sứ vụ linh mục mà Chúa dã trao phó.

Trong bài giảng, cha cố Phanxicô Phạm Hoan Đạo đã nói lên tâm tình của mọi người trong giáo họ Lạc Trung. Giáo họ hết sức vui mừng vì giáo họ đã có được một Linh mục đầu tiên kể từ khi thành lập. Linh mục được ví như thùng đựng rác tiếp nhận mọi đau khổ, mọi tội lỗi của con cái Chúa, rác đổ đi rồi rác lại đầy; linh mục được ví như dòng sông tưới mát cho đồng lúa, hoa cỏ, cây trái. Xin mọi người cầu nguyện cho tân linh mục được nên thánh như lòng Chúa mong muốn.

 
2010831

Cuối thánh lễ, ông trùm chánh đại diện cho cộng đoàn chúc mừng tân linh mục, đại diện Ban Hành giáo tặng hoa và ảnh chúc mừng. Các vị đại diện cho các đoàn hội, các ân thân nhân cũng có hoa và quà chúc mừng cha mới. Sau đó tân linh mục dâng lời tạ ơn Chúa, cảm ơn đến quý cha, quý tu sỹ nam nữ, quý khách xa gần và cộng đoàn.

2010291
Sau thánh lễ, mọi người cùng chung vui với tân chức trong bữa tiệc vui vẻ và ấm áp tình thương mến.

Tác giả bài viết: Giuse Nguyễn Trung Kiên - Ảnh: Điện Thu

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập125
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Hôm nay11,230
  • Tháng hiện tại561,401
  • Tổng lượt truy cập19,638,392
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây