Thánh lễ chính tiệc tuần chầu Gx. Lạc Hồng

Chủ nhật - 04/02/2018 06:33  1318
Vào Chúa Nhật ngày 4/2/2018, giáo xứ Lạc Hồng đã long trọng chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt cho Giáo phận. Trong suốt những ngày qua, được sự quan tâm của cha chánh xứ Giuse Trần Ngọc Sơn anh chị em giáo dân nơi đây đã tích cực chuẩn bị các công việc để tổ chức tuần chầu một cách tốt nhất. Các hối nhân cũng được Cha xứ mời gọi sửa dọn tâm hồn qua bí tích hòa giải.
 

Mặc dù rất bận rộn với những công việc cuối năm bởi tết nguyên đán Mậu Tuất đã gần đến, nhưng đã có rất đông quý cha, quý cộng đoàn đến tham dự thánh lễ chính tiệc diễn ra vào lúc 9 giờ 30'.

Mở đầu thánh lễ Cha Tổng đại diện Giuse Nguyễn Đức Giang chia sẻ: "Hôm nay giáo xứ Lạc Hồng chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt giáo phận, xin cho mỗi người chúng ta biết kín múc niềm vui của ân sủng qua Bí tích Tình yêu. Chúng ta thấy thánh lễ hôm nay có rất đông quý cha quản hạt, quý cha cố, quý cha về tham dự chúc mừng và cầu nguyện cho giáo xứ. Giáo xứ Lạc Hồng là một giáo xứ non trẻ, tuy nhiên đã không ngừng trưởng thành lớn mạnh, được biết trong thời gian vừa qua anh chị em giáo dân đã cộng tác đắc lực với cha xứ trong việc mở rộng, kiến thiết lại toàn bộ khuân viên thánh đường đẹp đẽ, khang trang và còn vẫn đang tiếp tục kiến thiết...".

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha chủ tế đã giúp cộng đoàn hiện diện hiểu rõ hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc sống và cuộc đời mỗi người. Trong cuộc sống chúng ta gặp rất nhiều niềm vui, nỗi buồn, thử thách do bản thân và cuộc sống hoặc người khác mang lại; để đạt được thành công chúng ta phải nỗ lực cố gắng không ngừng, qua ví dụ về thành công của đội tuyển U23 Việt Nam khi được người hâm mộ chào đón, đằng sau đó là những giọt mồ hôi, giọt nước mắt, sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các cầu thủ để đạt được thành công. Đối với mỗi người công giáo ngoài sự cố gắng nỗ lực của bản thân chúng ta phải không ngừng phó thác cuộc đời trong bàn tay quan phòng của Thiên Chúa, chỉ bên Ngài chúng ta mới tìm thấy niềm vui đích thực.

 
00 00 lachong 1a
 
00 00 lachong 2a

Kết thúc thánh lễ một vị đại diện cho cộng đoàn giáo xứ cảm ơn quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý chức, quý khách và quý cộng đoàn đã giúp đỡ để tuần chầu và thánh lễ chính tiệc được diễn ra tốt đẹp. Một vị đại diện dâng lên quý cha lẵng hoa tươi thắm trong tâm tình tạ ơn.

Xin cho niềm vui của Bí tích Tình yêu hôm nay sẽ còn đọng lại và lan tỏa nơi mỗi anh chị giáo xứ Lạc Hồng nhỏ bé thân thương này trong những ngày chào đón Chúa Xuân đến, để cho niềm vui của những ngày mừng Xuân sẽ thực sự trở nên ý nghĩa trong hành trình lữ thứ mừng "Xuân" vĩnh cửu trên thiên quốc.

 
Thế Thông - ảnh Hữu Tuyền
ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập123
  • Máy chủ tìm kiếm13
  • Hôm nay38,032
  • Tháng hiện tại608,222
  • Tổng lượt truy cập20,870,814
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây