Quý viên chức hạt Tương Nam tĩnh tâm

Chủ nhật - 07/04/2019 05:48  642

Mùa Chay là mùa giáo hội dành riêng để mỗi cộng đoàn sám hối, ăn năn trở về cùng Thiên Chúa tình thương và để chuẩn bị tốt nhất cho đại lễ Vượt Qua của Đức Kitô. Chính vì ý nghĩa đặc biệt này mà giáo hạt Tương Nam đã tổ chức tĩnh tâm cho quý viên chức Hội đồng Mục vụ các giáo xứ trong giáo hạt vào sáng thứ Năm, ngày 04/04/2019 tại giáo xứ Phú An.

Ngay từ sáng sớm đã có rất đông quý viên chức từ các giáo xứ trong giáo hạt Tương Nam quy tụ về thánh đường giáo xứ Phú An. Rất vinh dự và vui mừng cho quý viên chức giáo hạt được chào đón Cha trưởng ban quý viên chức giáo phận Giuse Đinh Công Phúc về giảng tĩnh tâm. Trong phần chia sẻ, Cha Giuse đã giúp quý viên chức hiểu được ơn gọi cao cả của viên chức mà Thiên Chúa ban cho và trách nhiệm của mỗi viên chức khi lãnh nhận sứ vụ. Cùng với việc nghe giảng, quý cha ngồi tòa để ban bí tích Hòa giải cho quý chức.

Tâm điểm điểm của buổi tĩnh tâm là thánh lễ đồng tế cử hành lúc 10 giờ do Cha quản hạt Đaminh Đinh Xuân Cảnh chủ tế, quý Cha trong giáo hạt cùng đồng tế. Trong giảng, khởi đi từ bài Tin mừng thứ Năm tuần thứ  IV Mùa chay, Cha phó giáo xứ Trung Lao Tôma Vũ Văn Đình kêu mời cộng trở về với con người thật của mình, sống với tinh thần phục vụ, cảm thông, chia sẻ… để nhận ra lòng thương xót của Thiên Chúa.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, một vị đại diện cho quý viên chức giáo hạt cảm ơn quý Cha, quý tu sĩ nam nữ và tất cả mọi thành phần dân Chúa. Sau buổi tĩnh tâm, quý chức trở về với công việc mục vụ tại giáo xứ của mình. Ước mong qua buổi tâm quý chức sẽ gặt hái được nhiều thành quả về sứ vụ của mình với ơn gọi đặc biệt mà Chúa đã trao, để rồi từ đó mỗi quý chức sẽ là cánh tay đắc lực của Cha xứ và là cầu nối quy tụ cộng đoàn trong giáo xứ.

 

Tác giả bài viết: Vinhsơn Vũ Việt - Ảnh: Giacôbê Vũ Ngọc Tiên

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập86
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Hôm nay15,859
  • Tháng hiện tại246,442
  • Tổng lượt truy cập27,395,864
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây