Phúc Đông khánh thành và làm phép nhà thờ

Thứ ba - 16/07/2019 03:42  1515
Sau 07 năm nỗ lực của mọi người trong giáo xứ, của những ân thân nhân gần xa, ngôi thánh đường lộng lẫy khang trang đã hoàn thành. Ngày 09 tháng 07 năm 2019, trong niềm vui nao nức mong chờ của mọi thành phần dân Chúa, Đức cha giáo phận TômaAq Vũ Đình Hịệu đã về cắt băng và làm phép nhà thờ.
 
fdgdg

Lúc 09 giờ đoàn lễ nghi gồm Đức cha và đông đảo quý cha trong và ngoài giáo hạt tiến ra thánh đường giữa tiếng ca tiếng kèn tiếng trống, trong làn cờ hoa muôn sắc của các hội đoàn và quý khách. Khi tới cửa nhà thờ còn đang đóng, đoàn lễ nghi dừng lại và nghi thức cắt băng được bắt đầu. Cha xứ Giuse Hoàng quốc Vương đã trình lên Đức cha quá trình thành lập giáo xứ và xây dựng nhà thờ quả là gian lao dưới sự hướng dẫn của cha cố Đaminh Phan Văn Điển. Đức cha đã chủ sự nghi thức cắt băng và kết thúc trong tiếng vỗ tay vui mừng của mọi người.
 
00053 00 00 34 06

09 giờ30 thánh lễ trọng thể bắt đầu do Đức cha chủ tế. Sau nghi thức làm phèp nhà thờ, Đức cha đã chúc mừng anh chị em giáo xứ Phúc Đông đã bao năm gắng sức minh chứng đức tin của mình qua việc xây dựng ngôi thánh đường này. Đức cha cũng nhắc đến công lao của cha cố Đaminh Phan văn Điển, người thành lập giáo xứ và khởi công xây dựng thánh đường giữa vùng đất nông trường rộng lớn này. Trong bài giảng, Đức cha đã khắc sâu: Ngôi thánh đường từ nay là nhà của Thiên Chúa, dành cho Thiên Chúa. Ở đây sẽ là nơi mọi người đến kín múc những ơn phúc thiêng liêng cho linh hồn và cả ân huệ phần xác nữa: gặp gỡ yêu thương, học hỏi…
 
qm 04005
qm 04051

Trước khi kết thúc thánh lễ, vị đại diện giáo xứ cảm ơn Đức cha, quý cha, quý khách đã yêu thương về với giáo xứ, cám ơn các ân thân nhân xa gần đã góp công sức, tiền của để giáo xứ có được nhà thờ mới. Tất cả niềm vui, lòng tri ân của giáo xứ đã được gói trong bó hoa tươi dâng lên Đức cha.
 
qm 04082

Tác giả bài viết: Giuse Nguyễn Trung Kiên

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập95
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Hôm nay20,477
  • Tháng hiện tại110,037
  • Tổng lượt truy cập27,851,382
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây