Phong Lâm chầu Chúa Giêsu Thánh Thể

Thứ hai - 23/10/2017 10:55  2324
Giáo xứ Phong Lâm hân hoan chầu Chúa Giêsu Thánh Thể vào Chúa nhật 29 thường niên, ngày khánh nhật Truyền giáo, 22/10/2017.
 
01

Đây là một giáo xứ duy nhất được Đức Cha giáo phận ủy thác cho quý cha dòng Thánh Thể đảm trách, nên lòng sùng kính Chúa Giêsu Thánh Thể luôn được hun đúc. Đặc biệt trong những ngày vừa qua, mọi người đã tích cực, sốt sắng sửa sang tâm hồn để đón nhận suối nguồn hồng ân từ Chúa Giêsu Thánh Thể, cầu bình an cho giáo phận, cho giáo xứ, cho gia đình và cầu cho việc Truyền giáo đạt kết quẩ tốt.
 
02

Cao điểm của tuần chầu là thánh lễ chính tiệc được cử hành lúc 09 giờ Chúa nhật, ngày 22/10/2017 do cha quản hạt Thức Hóa Giuse Mai Văn Châu chủ tế. Cha cố Gioakim Việt Châu, dòng SSS, cha Giuse Vũ Phú Thịnh cùng 16 cha trong và ngoài giáo hạt đồng tế.
 
Lời dẫn vào thánh lễ của cha chủ tế và xuyên suốt bài giảng của cha Vinhsơn Nguyễn Văn Tính đều nói lên ý nghĩa và sự cần thiết về công việc Truyền giáo “… nếu không truyền giáo thì không còn là Giáo hội…” Mọi tín hữu đều có thể làm công việc Truyền giáo bằng chính đời sống đạo đức của mình, kể cả những công việc nhỏ nhất. Muốn công việc Truyền giáo đạt kết quả tốt, chính mình phải sống đạo tốt; muốn sống đạo tốt, cần phải kín múc nguồn ân sủng dồi dào từ Chúa Giêsu Thánh Thể…
 
03

Kết thúc thánh lễ, một vị đại diện giáo xứ đọc lời cảm ơn, một vị dâng lên cha chủ tề và qúy cha bó hoa tươi thắm.
 
Đây là Tuần chầu thứ 19 kể từ khi Đức cha Giuse Vũ Duy Nhất tách giáo họ Thất Sự của giáo xứ Thức Hóa, nâng lên thành giáo xứ Phong Lâm, 01/12/1999.

Tác giả bài viết:  Đaminh Đinh Năng

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập154
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Hôm nay31,971
  • Tháng hiện tại707,987
  • Tổng lượt truy cập19,784,978
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây