Ninh Sa: 56 thiếu nhi chịu phép Thêm sức

Thứ năm - 18/07/2019 05:22  1335
Mùa hè là mùa nghỉ ngơi học tập, nhưng lại là mùa rộn ràng cho thiếu nhi trong các giáo xứ tại giáo phận Bùi Chu bởi vì các lớp Xưng tội, Thêm sức, và Bao đồng ráo riết chuẩn bị cho các em xưng tội rước lễ lần đầu, lãnh nhận bí tích Thêm sức, tuyên hứa Bao đồng. Giáo xứ Ninh Sa không là một ngoại lệ. Sau khi khối thêm sức vất vả chuẩn bị giáo lý, kinh văn, và tập tành các nghi thức, Đức cha Giáo phận đã về dâng thánh lễ tạ ơn, cầu nguyện cho giáo xứ và ban bí tích Thêm sức cho các em thiếu nhi vào lúc 09 giờ thứ Tư, ngày 17.07.2019.
 

Thánh lễ diễn ra trang nghiêm và long trọng. Đức cha chủ tế và chủ sự nghi thức ban bí tích Thêm sức cho 56 thiếu nhi, 06 cha đồng tế, khá đông thiếu nhi, phụ huynh và giáo dân sốt sắng dâng thánh lễ để tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho các em trong dịp đặc biệt này.

Mở đầu thánh lễ cũng như trong bài giảng, Đức cha nhấn mạnh đến vai trò của Chúa Thánh Thần trong đời sống của Giáo hội nói chung và của từng tín hữu nói riêng. Khi lãnh nhận bí tích Thêm sức, các em thiếu nhi lãnh nhận Chúa Thánh Thần và các ân huệ đặc biệt của Người. Nhờ đó, các em trở nên người tín hữu trưởng thành đức tin, đủ sức can đảm làm chứng cho Chúa Kitô và giới thiệu Tin mừng yêu thương cho tha nhân.

Sau bài giảng, Đức cha đặt tay cầu xin Chúa Thánh Thần đến trên các em, xức dầu thánh, và chúc bình an cho các em lãnh nhận bí tích Thêm sức. Có thể nói đây là biến cố đặc biệt quan trọng đối với thiếu nhi trong hành trình sống đức tin. Với việc lãnh nhận bí tích Thêm sức, các em được ghi ấn tín Chúa Thánh Thần không thể phai nhoà. Được lãnh nhận Chúa Thánh Thần qua bí tích, các em thật sự được lớn lên trong ơn nghĩa Chúa.

 

Trước khi kết thúc thánh lễ, một vị đại diện Hội đồng Mục vụ giáo xứ tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức cha, cám ơn quý cha và cộng đoàn. Một vị khác dâng lên Đức cha và quý cha lẵng hoa tươi thắm tượng trưng cho lòng biết ơn chân thành của đoàn chiên giáo xứ.

Cầu chúc cho giáo xứ Ninh Sa mỗi ngày một thăng tiến về mọi mặt, và nhất là ước mong cho những em thiếu nhi được lãnh nhận bí tích Thêm sức thực sự lớn lên trong đức tin và trở thành những chứng nhân sống động của Chúa Kitô phục sinh giống như các tông đồ xưa kia.  

Tác giả bài viết: Lm. Giuse Nguyễn Văn Toanh

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập64
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Hôm nay20,477
  • Tháng hiện tại109,290
  • Tổng lượt truy cập27,850,635
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây