Ninh Mỹ khánh thành nhà Mục vụ và Nhà Giáo lý

Thứ hai - 08/01/2018 03:28  2115
Giáo xứ Ninh Mỹ khánh thành Trung tâm Mục vụ và Nhà Giáo lý lúc 09 giờ 15 Chúa Nhật Chúa Hiển Linh, ngày 07 tháng 01 năm 2018. Sau đó là thánh lễ đồng tế trọng thể do Đức cha giáo phận chủ tế, quý cha trong giáo hạt Tứ Trùng đồng tế, một số nữ tu và rất đông giáo dân sốt sắng tham dự để tạ ơn Chúa và cầu nguyện đặc biệt cho giáo xứ.
 
IMG 2199

Mở đầu thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn tạ ơn Chúa vì Chúa không những ban cho giáo xứ ngôi nhà thờ rộng lớn, khang trang, sạch đẹp mà còn ban cho giáo xứ một ngôi nhà Mục vụ xinh xắn và nhà giáo lý khang trang. Đức cha cũng nhắc nhở mọi người hãy tận dụng thật tốt Trung tâm Mục vụ và Nhà Giáo lý để giáo xứ mỗi ngày một triển nở hơn nữa về mọi mặt, nhất là đời sống đức tin, đức cậy và đức mến.
 
IMG 2200

Trong bài giảng, Đức cha chia sẻ hành trình tìm kiếm Đấng Cứu Thế của ba đạo sĩ phương Đông. Hành trình đó khởi đi từ sáng kiến của Thiên Chúa: ánh sao lạ xuất hiện trên bầu trời phương Đông và sự nỗ lực của con người: ba đạo sĩ đã can đảm lên đường tìm tới nơi Hài Nhi Giêsu ở. Phần thưởng lớn lao cho nỗ lực của họ là được gặp gỡ Hài Nhi, vị cứu tinh muôn dân hằng mong đợi. Họ vui mừng phấn khởi, sấp mình thờ lạy, mở bảo tráp lấy vàng, nhũ hương, và mộc dược để dâng tiến Hài Nhi. Từ đó, Đức cha mời gọi cộng đoàn hãy tạ ơn Chúa vì hồng ân đức tin đã lãnh nhận, đặc biệt giáo xứ Ninh Mỹ còn tạ ơn Chúa vì Chúa đã ban cho nhà thờ đẹp, nhà giáo lý, nhà Mục vụ rộng rãi và tiện nghi. Đức cha cũng nhắc nhở cộng đoàn phải sự dụng sao cho sinh hoa kết quả với những hồng ân đã lãnh nhận.
 
IMG 2209

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông trùm chánh giáo xứ thay lời cho cộng đoàn tạ ơn Chúa, cám ơn Đức cha, quý cha và cộng đoàn. Để bày tỏ tấm lòng biết ơn chân thành cách cụ thể, một vị đại diện dâng lên Đức cha, quý cha lẵng hoa tươi thắm. Cả cộng đoàn vui mừng tạ ơn Chúa, tri ân Đức cha và mọi người bằng một tràng pháo tay giòn giã, thật lớn và thật dài.
 
IMG 2201

Giáo xứ Ninh Mỹ không phải là một giáo xứ lớn và cũng không phải là một giáo xứ giàu có, nhưng giáo dân thật sự rất giàu tấm lòng quảng đại. Chỉ khoảng hơn 05 năm, giáo xứ đã xây dựng được ngôi thánh đường bằng gỗ rất đẹp, nhà Mục vụ khang trang và Nhà Giáo lý rộng lớn đủ tiện nghi đáp ứng nhu cầu học hỏi giáo lý và sinh hoạt của giáo xứ. Đến với giáo xứ này, rất nhiều cha và giáo dân thuộc các giáo xứ khác phải thán phục và trầm trồ khen ngợi: cha con giáo xứ này tài thật!

Tác giả bài viết: Lm. Giuse Nguyễn Văn Toanh

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập149
  • Máy chủ tìm kiếm14
  • Hôm nay38,728
  • Tháng hiện tại505,861
  • Tổng lượt truy cập19,582,852
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây