Những lưu dấu Ngày thế giới truyền thông

Chủ nhật - 02/06/2019 22:52  847

Ngày thế giới truyền thông giáo tỉnh Hà Nội năm 2019 được tổ chức vào ngày Chúa Nhật Lễ Chúa Thăng Thiên (02/06/2019) tại Giáo xứ Sa Châu, Giáo phận Bùi Chu. Ngày hội ngộ truyền thông giáo tỉnh đã để lại cho người tham dự những hình ảnh lưu dấu rất tốt đẹp.

Xem thêm: -- >> Hình ảnh Ngày thế giới truyền thông giáo tỉnh Hà Nội 2019 (1)

                          Hình ảnh Ngày thế giới truyền thông giáo tỉnh Hà Nội 2019 (2)

1. Đón tiếp thân thiện

Quý Cha và tham dự viên trong ban truyền thông của các giáo phận trong giáo tỉnh đã quy tụ về giáo xứ Sa Châu trong sự tiếp đón nhiệt tình, thân thiện của Giáo phận chủ nhà. Những nụ cười, những cái bắt tay thể hiện niềm vui gặp gỡ của những người anh em cùng làm truyền thông, cùng chung lý tưởng sử dụng các phương tiện truyền thông để đem Tin mừng đến với mọi người.

2. Thuyết trình, văn nghệ ấn tượng

Sau phần chào đón và khai mạc chương trình rất đơn giản của cha Giuse Nguyễn Văn Toanh trưởng ban truyền thông của giáo tỉnh là phần thuyết trình. Chủ đề của bài thuyết trình là : "Truyền thông theo đường hướng và phong cách của ĐGH Phanxicô". Qua chủ đề này, cha Đaminh Trần Ngọc Đăng, Phó Giám đốc ĐCV Bùi Chu đã trình bày cho quý tham dự viên thật ấn tượng không những về những nội dung rất hấp dẫn của đề tài mà còn về mẫu gương con người truyền thông rất thiết thực mà mọi người cần học hỏi trong thời đại ngày hôm nay. Có tham dự viên đã nói rằng: Cha không trực tiếp làm về truyền thông như chúng con nhưng cha thực sự rất am hiểu, tâm huyết về truyền thông khiến chúng con ấn tượng nhiều. Sau phần thuyết trình, các ban truyền thông của các giáo phận chia sẻ về truyền thông của giáo phận mình và có những tiết mục văn nghệ rất vui vẻ.

fà

3. Đoàn rước long trọng

Trước khi bước vào thánh lễ, đoàn rước bao gồm các hội trống, hội kèn trong giáo xứ, cùng với đông đảo các tham dự viên và quý đoàn đồng tế đã long trọng rước vào nhà thờ.

4. Bài giảng tâm huyết

Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ chủ tế trong thánh lễ Tạ ơn Ngày hội ngộ truyền thông giáo tỉnh. Sự hiện diện của Đức cha đã là sự động viên khích lệ rất lớn cho giới truyền thông giáo tỉnh rồi. Tuy nhiên, còn hơn thế nữa, trong bài giảng Đức cha nguyên Chủ tịch của Ủy ban Truyền Thông trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam đã chia sẻ những kinh nghiệm và tâm huyết của ngài như để tiếp thêm "lửa" cho những người làm truyền thông xác tín hơn về linh đạo, sứ mạng của mình phục vụ cho Nước Trời, góp phần loan báo Tin Mừng Đức Kitô Phục Sinh cho mọi người.

5. Bữa cơm vui vẻ

Sau Thánh lễ, các tham dự viên Ngày thế giới truyền thông giáo tỉnh lại được quây quần với nhau trong bữa cơm thân mật. Mọi người cùng nâng ly chúc mừng nhau, trò truyện trong bầu khí  thân thương vui vẻ. Các tham dự viên cũng bày tỏ tâm tình cám ơn Đức cha, cha trưởng ban cũng như ban truyền thông giáo phận chủ nhà và giáo xứ Sa Châu đã tiếp đón nhiệt tình, nồng hậu.

fd

fa

Nhờ sự cố gắng, chu đáo của ban truyền thông Giáo phận và giáo xứ Sa Châu chủ nhà đã tổ chức Ngày thế giới truyền thông Giáo tỉnh Hà Nội thật ý nghĩa. Ngày hội ngộ đã khép lại nhưng những hình ảnh lưu dấu vẫn còn nơi mỗi tham dự viên. Mỗi người đã cảm nhận được sự thân tình, chia sẻ, cảm thông và những động lực quyết tâm dấn thân mạnh mẽ hơn trong sứ mạng truyền thông của Giáo Hội.

Tác giả bài viết: TP, BTT Bùi Chu

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập40
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Hôm nay24,850
  • Tháng hiện tại309,244
  • Tổng lượt truy cập27,458,666
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây