Liễu Đề rước Kỳ yên và dâng hoa kính Mẹ

Thứ hai - 03/06/2019 10:12  750

Chúa Nhật lễ Thăng Thiên, ngày 02-6-2019, Cha quản hạt Đa-minh đã chọn rước kỳ yên và dâng hoa đồng tiến để cầu bình an cho mọi người trong Giáo xứ Đền Thánh bất kể tôn giáo nào.

Giáo xứ Đền Thánh có 13 giáo họ và 4 giáo xóm, nằm trong 3 xã và 1 thị trấn nhưng đoàn rước kỳ yên chỉ đi trong địa bàn thị trấn, qua các xóm của giáo xứ mà thôi.

img 3058 1

Đúng 4h chiều, gần 30 kiệu lớn nhỏ của các giáo họ, giáo xóm và các hội đoàn trong giáo xứ tập trung tại sân cuối nhà thờ. Đoàn rước khởi hành từ sân cuối nhà thờ, đi qua các xóm: Đông, Đoài, Nam, Bắc rồi trở về nơi xuất phát với quãng đường ước tính khoảng hơn 3 km.

Tuy quãng đường khá xa nhưng với tinh thần hăng say, nhiệt thành đưa Chúa và các thánh đến từng ngõ ngách thôn xóm làm cho mọi người quên đi sự mệt mỏi và thay vào đó là niềm vui, lòng tín thác và hy vọng.

img 2992

Khoảng gần 6h đoàn rước kết thúc để chuẩn bị cho những bản hoa đồng tiến mà thành viên là những người ưu tú trong các hội đoàn giáo xứ, giáo họ.

img 3059

20 phút sau, thánh lễ bắt đầu. Đây là đỉnh cao của tất cả các hoạt động nói trên. Mặc dù thánh lễ được tổ chức ở sân cuối nhà thờ nhưng mọi người tham dự trong trật tự, nghiêm trang và sốt sắng.

Trong bài giảng, cha quản hạt Đaminh nói đến ý nghĩa của việc Chúa Lên Trời, ước vọng hướng lên trời cao của con người. Chính vì thế, để đạt được ước vọng hướng lên trời cao, và được cùng hưởng hạnh phúc muôn đời trên trời cùng với Chúa, cần phải một cuộc sống thánh thiện, một cuộc sống để Lời Chúa hướng dẫn. Niềm vui được đến chỗ mà Chúa đã lên trời trước dọn chỗ cho con người, phải luôn được thể hiện qua chính cuộc sống và cách sống trong xã hội trần thế này.

img 3064

Thánh lễ kết thúc, cha xứ cám ơn những cá nhân và tập để đóng góp công sức để cuộc rước kỳ yên và dâng hoa kính Mẹ được diễn ra tốt đẹp.

Chắc chắn đoàn rước và những điệu hoa đã qua đi, thánh lễ đã kết thúc nhưng âm hưởng của nó vẫn đọng lại không chỉ trong tâm hồn người giáo dân Liễu Đề mà còn cho cả những người không cùng tôn giáo.

img 3065

 

Tác giả bài viết:  TT Liễu Đề

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập52
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Hôm nay16,688
  • Tháng hiện tại186,826
  • Tổng lượt truy cập27,336,248
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây