Liễu Đề: Rước kỳ yên và dâng hoa đồng tiến

Thứ hai - 14/05/2018 15:25  2339
Chúa Nhật, ngày 13/05/2018, Cha Quản hạt Chánh xứ Đa-minh Mai Văn Đảm đã chọn rước kỳ yên và dâng hoa đồng tiến kính Mẹ vào lễ Chúa Lên Trời để cầu bình an cho mọi người trong khắp thị trấn Liễu Đề, không kể tôn giáo.
 
IMG 8850

Đúng 4h00 chiều, hơn 20 kiệu lớn nhỏ của các đoàn hội, các giáo họ trong giáo xứ tập trung tại sân cuối nhà thờ. Đoàn rước khởi hành từ sân cuối nhà thờ, đi qua các xóm: Đông, Đoài, Nam, Bắc rồi trở về nơi xuất phát với quãng đường ước tính khoảng gần 2 km.
 
IMG 8852
IMG 8859

Tuy quãng đường khá xa nhưng với tinh thần hăng hái, lòng nhiệt thành đưa Chúa và các thánh đến từng thôn xóm, từng ngõ ngách của thị trấn làm cho mọi người quên đi sự mệt mỏi để nhường chỗ cho niềm vui, lòng tín thác và hy vọng.
 
IMG 8888

Khoảng gần 5h đoàn rước kết thúc để chuẩn bị cho những bản hoa đồng tiến mà thành viên là những người ưu tú trong các hội đoàn giáo xứ, giáo họ.
 
IMG 8886
IMG 8880

Sau đó là Thánh lễ, đây là đỉnh cao của tất cả các hoạt động nói trên. Mặc dù Thánh lễ được tổ chức ở sân cuối nhà thờ nhưng mọi người tham dự trong trật tự, nghiêm trang và sốt sắng.

Trong bài giảng, Cha Phê-rô, Phó xứ Đền Thánh nói đến ý nghĩa việc Chúa lên Trời. Ngài nhấn mạnh “không phải là chúng ta cứ ngước mãi lên trời mà phải quay về trần gian để biến nó thành những nẻo đường dẫn ta về trời.”

 
IMG 8882

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha xứ cám ơn những cá nhân và tập thể đã đóng góp công sức để cuộc rước kỳ yên và dâng hoa kính Mẹ được diễn ra tốt đẹp.
 
Đoàn rước với những điệu hoa đã khép lại nhưng âm hưởng của nó vẫn đọng lại không chỉ trong tâm hồn người giáo dân Liễu Đề mà còn cho cả những người không cùng tôn giáo. Âm hưởng đó là sự tự hào về thành quả đức tin, niềm vui và hy vọng mang Chúa, Đức Mẹ và các Thánh đến cho mọi người, mọi nhà và mọi ngõ ngách trong thôn xóm.

 
IMG 8877

Tác giả bài viết: TT Liễu Đề; Ảnh: Ga Trường Quy

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập115
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Hôm nay530
  • Tháng hiện tại748,744
  • Tổng lượt truy cập22,165,078
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây