Lễ giỗ Đức cố Giám mục Giuse Phạm Năng Tĩnh

Thứ bảy - 11/02/2017 21:29  10079
Đúng 10 giờ thứ Bảy, ngày 11/02/2017, thánh lễ mừng sinh nhật lần thứ 100 và kỷ niệm 44 năm ngày Đức Cha Giuse Phạm Năng Tĩnh qua đời, đã được cử hành tại nhà thờ chính tòa Bùi Chu.

Cha chính Giuse Nguyễn Đức Giang chủ tế, quý cha cố lớp 29, quý cha Giáo Đại chủng viện Vô Nhiễm và quý cha Tòa giám mục đồng tế, quý tu sĩ 5 dòng trong giáo phận, Cô nhi viện Thánh An, Hội gia trưởng Đền thánh Kiên Lao do chính Đức Cha thành lập năm 1963, Ban kèn đồng giáo xứ Bùi Chu và một số giáo dân trong và ngoài giáo xứ Chính Tòa sốt sắng tham dự thánh lễ vừa để tạ ơn Chúa vừa để cầu nguyện đặc biệt cho Đức Cha.

 
Q40A0346

Mở đầu thánh lễ, cha Chính Giuse giới thiệu quý cha hiện diện trong thánh lễ và nêu tên 14 cha còn lại của lớp 29 linh mục, được Đức Cha Giuse trực tiếp dạy dỗ và truyền chức. Cha còn nêu lên lý do có thánh lễ này và công lao của Đức Cha cố đối với Giáo phận, mà đối với cha chính cuộc đời giám mục của Đức Cha cố có ba cái nhất: Có công nhất, vất vả nhất và khổ sở nhất.
 
Q40A0344

Chia sẻ trong thánh lễ, cha Phêrô Vũ Quang Quý tiếp tục triển khai về “ba cái nhất” ấy, giúp cộng đoàn hiểu rõ ý nghĩa của những cái nhất đó ra sao. Theo cha Phêrô và các cha cố hiện diện trong thánh lễ, Đức cha Giuse vừa là một vị Cha, người Thầy và một đại ân nhân của giáo phận Bùi Chu trong những thời kỳ gian khó nhất của giáo phận nhà. Bằng giọng ngậm ngùi, xúc động khi tưởng nhớ về người Cha người Thầy rất mực yêu kính của mình, cha Phêrô kết thúc bài chia sẻ:“Hôm nay tất cả chúng ta, từ con cái, cháu chắt có liên hệ với Đức cha đến đây để tưởng nhớ, học tập gương sống và làm việc mục vụ của người. Nhìn lại mẫu gương của Đức cha tôi nghĩ rằng, những người trong chúng ta đang ngồi đây dẫu có vất vả, khổ sở thực, nhưng so với Đức cha cũng không thấm vào đâu. Tôi tin rằng giờ này người đã được hưởng phần thưởng lớn lao trên Thiên đàng vì những hy sinh người đã gánh chịu lúc sinh thời”.
 
Q40A0371
 
Thánh lễ kết thúc lúc 11g15 và trước khi kết thúc, quý cha đồng tế và cộng đoàn cùng hướng về phần mộ Đức Cha dâng hương tưởng nhớ và cầu nguyện cho Người.
 
Q40A0365
Q40A0387

Tác giả bài viết: TT Đaminh - Ảnh: Lộ Vân

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập147
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Hôm nay21,296
  • Tháng hiện tại208,576
  • Tổng lượt truy cập27,357,998
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây