Kiên Lao: Khai giảng năm học giáo lý 2020-2021

Chủ nhật - 30/08/2020 21:20  2049
Sáng Chúa Nhật 30/8/2020, được sự quan tâm của Cha xứ và Cha Đặc trách, Ban Giáo lý Đền Thánh Kiên Lao đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng Năm học Giáo lý 2020-2021 cho thiếu nhi với chủ đề “Men Muối Cho Đời”.
 
1 3

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Cha xứ, Cha Đặc trách, quý thầy xứ, quý chức Hội đồng Mục vụ giáo xứ, quý dì, quý ông bà quản, các anh chị Giáo Lý viên, Huynh Dự trưởng, đông đảo cộng đoàn và hơn 2000 em thiếu nhi.
 
1 5

Sau khi ông trưởng Ban Giáo Lý tổng kết năm học cũ và đưa ra định hướng năm học mới là lời tuyên hứa của thiếu nhi. Thay mặt cho Ban Giám Trương, ông chánh có đôi lời với Ban Giáo lý và thiếu nhi.
 
1 4

Tiếp đó, cha xứ Giuse có những lời huấn từ dành cho Giáo Lý viên và thiếu nhi: “Việc dạy Giáo lý là sứ vụ của Hội Thánh và sứ vụ ấy được Chúa Giêsu trao cho các Tông đồ. Tất cả những ai được lãnh nhận Bí tích Rửa tội đều được tham dự vào sứ vụ của Chúa Giêsu. Giáo Lý viên, các Huynh Dự trưởng, các ông bà quản được mời gọi cách đặc biệt vào việc dạy giáo lý cho các em thiếu nhi. Học giáo lý để nên giống Chúa Giêsu, học với Chúa Giêsu và làm chứng cho Chúa Giêsu. Chủ đề năm học “trở nên muối nên men” tức là trở nên nhỏ bé, hi sinh, tan biến, hòa mình vào đời sống gia đình và cộng đoàn giáo xứ; đem Tin Mừng yêu thương của Chúa đến muôn nơi.
 
1 8

Sau lời huấn từ của cha xứ, Cha Đặc trách giáo lý đã gióng lên hồi trống báo hiệu năm học Giáo lý 2020 – 2021 chính thức bắt đầu. Lễ khai giảng kết thúc, các em thiếu nhi cùng quý cộng đoàn bước vào Thánh lễ tạ ơn để cầu nguyện cho năm học mới.
 
1 9

Lạy Chúa, năm học Giáo Lý mới đã bắt đầu. Xin Chúa ban xuống trên các anh chị Giáo Lý viên và quý ông bà quản luôn khỏe mạnh và nhiệt thành phụng sự Chúa, phục vụ thiếu nhi. Xin cho các ân thân nhân và gia đình họ luôn bình an, hạnh phúc. Xin cho các em mạnh khỏe vui tươi, thông minh, siêng năng học hỏi những điều Chúa muốn truyền dạy qua những người Chúa đã chọn để các em trở nên những người con ngoan trong gia đình, trong giáo xứ, người học trò chăm ngoan trên ghế nhà trường, nhất là các em có lòng yêu mến Chúa và siêng năng đến với Chúa qua Bí tích Thánh Thể. Amen

Tác giả bài viết: Ban Giáo lý Kiên Lao

ducchahieu

xin khan 1

loi nguyen 1tv

nss 1396481543

tai xuong 1 2

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập52
  • Máy chủ tìm kiếm22
  • Hôm nay17,894
  • Tháng hiện tại448,382
  • Tổng lượt truy cập37,811,920
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây