Hội Hiền mẫu Kiên Lao mừng Bổn mạng

Thứ ba - 28/08/2018 05:08  2269
Tiếng chuông chiều ngân vang như thôi thúc, mời gọi Cộng đoàn dân Chúa tiến về ngôi thánh đường Kiên Lao thân thương, để tham dự ngày lễ kính thánh nữ Monica – Bổn mạng Hội Hiền Mẫu của Giáo xứ. Dường như bầu khí vui mừng hân hoan tràn ngập tâm hồn mỗi thành viên của Hội nhân ngày mừng bổn mạng này.
  
1a1a5540

Đúng 5h30 chiều Chúa Nhật, ngày 26 tháng 08 năm 2018, Hội Hiền mẫu và các hội đoàn hân hoan quy tụ nhau trong đoàn rước sốt sắng, trong tiếng kèn, tiếng trống hùng tráng, dâng về thánh nữ Monica, để cùng với triều thần thiên quốc dâng lên Thiên Chúa tâm tình của những người con thảo.
 
still0601 00014 1

Mở đầu Thánh lễ, Cha chánh xứ Giuse Trần Quốc Tuyến chúc mừng Hội Hiền mẫu đã nhân ngày mừng quan thầy. Cha mời gọi cộng đoàn sốt sắng tạ ơn Chúa đã thương ban cho Giáo hội một người mẹ tuyệt vời là Thánh Monica. Như xưa, thánh nữ đã âm thầm hy sinh cầu nguyện cho chồng và con trai là Thánh Augustino được ăn năn trở lại, nay xin người cầu cùng Chúa cho mỗi người mẹ trong Giáo xứ biết nhìn lên mẫu gương thánh nhân, luôn tận tụy, hy sinh, xây đắp và giữ gìn hạnh phúc gia đình của mình.
 
still0601 00018 1

Chia sẻ trong Thánh lễ, Cha xứ Nam Đường gợi lại gương sống của thánh nữ Monica – người phụ nữ thùy mị, duyên dáng; người vợ hiền luôn hết tình chăm lo cho chồng; người mẹ luôn âm thầm cầu nguyện, hy sinh cho con. Cha cũng đã nêu những nét nổi bật của hội như: xây dựng Giáo xứ về tinh đạo đức, dâng cho giáo xứ cây cầu và con đường mang tên hội. Cha khuyên nhủ các bà mẹ hãy kiên trì cầu nguyện, tin tưởng, phó thác vào tình yêu quan phòng của Thiên Chúa như thánh Monica.
 
1a1a5484
1a1a5537

Để diễn tả tâm tình tạ ơn, các bà mẹ xin dâng lên Chúa những hy sinh, đau khổ, những niềm vui, nỗi buồn, những lo toan trong cuộc sống gia đình, những món quà vật chất. Tuy những lễ vật đơn sơ, nhỏ bé, nhưng chan chứa tấm lòng biết ơn, nhờ lời thánh nữ Monica chuyển cầu lên Thiên Chúa Cha.
 
1a1a5508
1a1a5518

Trước khi Thánh lễ kết thúc, một vị đại diện cho Hội dâng lên quý Cha và cộng đoàn Giáo xứ lời cảm ơn chân thành, tri ân các vị ân nhân đã rộng tay giúp đỡ, cách này cách khác để Hội Hiền Mẫu có được Thánh lễ bổn mạng hôm nay diễn ra trang trọng, sốt sắng, và sinh nhiều hoa trái tốt lành.
 
1a1a5527

 Ngày mừng lễ quan thầy khép lại với tâm tình tạ ơn và niềm vui hân hoan. Ước mong mỗi bà mẹ trong Giáo xứ biết noi gương Thánh nữ Monica, trở nên người vợ người mẹ hiền, hết tình chăm lo cho gia đình, cầu nguyện liên lỉ trong sự hy sinh, âm thầm, hầu xây dựng gia đình mình thành một tổ ấm tràn ngập yêu thương và hạnh phúc

Tác giả bài viết: Toản Linh

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập73
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Hôm nay24,850
  • Tháng hiện tại310,288
  • Tổng lượt truy cập27,459,710
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây