Hội Hiền Mẫu Kiên Lao mừng Bổn mạng

Thứ hai - 28/08/2017 18:05  4141
Tiếng chuông chiều ngân vang nơi như thôi thúc, mời gọi Cộng đoàn dân Chúa tiến về ngôi thánh đường Kiên Lao thân thương, để tham dự ngày lễ kính thánh nữ Monica – Bổn mạng Hội Hiền Mẫu của Giáo xứ.  
  
Đúng 5h30 chiều Chúa Nhật, ngày 27 tháng 08 năm 2017, Hội Hiền mẫu và các hội đoàn hân hoan quy tụ nhau trong đoàn rước sốt sắng, cùng với lời kinh ngân vang, trong tiếng kèn, tiếng trống hùng tráng, dâng về thánh nữ Monica, để cùng với triều thần thiên quốc dâng lên Thiên Chúa tâm tình thảo kính của đoàn con.

 
IMG 0128

Mở đầu Thánh lễ, Cha chánh xứ Giuse Trần Quốc Tuyến chúc mừng Hội Hiền mẫu đã nhận Thánh Monica làm quan thầy. Bên cạnh niềm vui ngày Bổn mạng, Cha mời gọi Cộng đoàn sốt sắng tạ ơn Chúa đã thương ban cho Giáo hội một người mẹ tuyệt vời là Thánh Monica. Như xưa, thánh nữ đã âm thầm hy sinh cầu nguyện cho chồng và con trai là Thánh Augustino được ăn năn trở lại, nay xin người cầu cùng Chúa cho mỗi người Mẹ trong Giáo xứ, biết nhìn lên mẫu gương thánh nhân, luôn tận tụy, hy sinh, xây đắp và giữ gìn hạnh phúc gia đình của mình.
 
Still0601 00026

Chia sẻ trong Thánh lễ, cùng với sứ điệp Lời Chúa tuần 21 Thường niên năm A, Cha Vinh Sơn Lê Quang Hiệp ca ngợi gương sống của thánh nữ Monica – người phụ nữ thùy mị, duyên dáng, người vợ hiền luôn hết tình chăm lo cho chồng, người mẹ luôn âm thầm cầu nguyện, hy sinh cho con một cách liên lỉ. Cha khuyên nhủ các bà mẹ hãy kiên trì cầu nguyện, với tâm tình tạ ơn, tin tưởng, phó thác vào tình yêu quan phòng của Thiên Chúa.
 
IMG 0126

Trong phần dâng lễ vật, cùng với tâm tình tạ ơn Chúa, các bà mẹ xin dâng lên Thiên Chúa những hy sinh, đau khổ, những niềm vui, nỗi buồn, những lo toan trong cuộc sống gia đình. Những lễ vật tuy đơn sơ, nhỏ bé, nhưng chan chứa tấm lòng biết ơn, nhờ lời thánh nữ Monica chuyển cầu lên Thiên Chúa Cha.

Trước khi Thánh lễ kết thúc, một vị đại diện cho Hội dâng lên quý Cha và cộng đoàn Giáo xứ lời cảm ơn chân thành, tri ân các vị ân nhân đã rộng tay giúp đỡ, cách này cách khác để Hội Hiền Mẫu có được Thánh lễ bổn mạng hôm nay diễn ra trang trọng, sốt sắng, và sinh nhiều hoa trái tốt lành.

 
IMG 0167

Ngày mừng lễ quan thầy khép lại với tâm tình tạ ơn và niềm vui hân hoan. Ước mong mỗi bà mẹ trong Giáo xứ biết noi gương Thánh nữ Monica, trở nên người vợ người mẹ hiền, hết tình chăm lo cho gia đình, cầu nguyện liên lỉ trong sự hy sinh, âm thầm, hầu xây dựng gia đình mình thành một tổ ấm tràn ngập yêu thương và hạnh phúc.

Tác giả bài viết: Toản Linh

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập152
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Hôm nay30,740
  • Tháng hiện tại497,873
  • Tổng lượt truy cập19,574,864
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây