Hội Hiền mẫu hạt Quỹ Nhất mừng quan thầy

Thứ tư - 29/08/2018 04:19  767
Hội Con Đức Mẹ giáo hạt Quỹ Nhất hành hương nhà thờ Quỹ Nhất để nhận lãnh ơn toàn xá và mừng lễ thánh nữ Mônica vào lúc 09h30 thứ Hai, ngày 27/8/2018 tại nhà thờ giáo xứ đầu hạt này.
 
dsc 9804

Cha quản hạt chánh xứ Quỹ Nhất chủ tế, cha Augustinô Trần Văn Đông đặc trách hội các bà mẹ giáo phận và quý cha trong giáo hạt đồng tế, rất đông hội viên sốt sắng tham dự thánh lễ để tạ ơn Chúa và cầu nguyện đặc biệt cho mọi hội viên can đảm noi gương thánh nữ Mônica, quan thầy.
 
dsc 9821

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế mời gọi mọi người hãy bắt chước gương thánh quan thầy, sống hy sinh và khiêm nhường. Cha cũng mời gọi mọi người cầu nguyện cho các bậc tiền nhân, ân thân nhân, những người còn sống cũng như đã qua đời của hội.

Trong bài giảng, cha cố Giuse Phạm Xuân Thi gợi lại các nhân đức của thánh nữ Mônica để mọi người noi gương bắt chước. Cha đặc biệt nhấn mạnh đến cuộc đời hy sinh âm thầm bằng những giọt nước mắt dâng lên Thiên Chúa để cầu nguyện cho chồng và con trai trở lại. Từ đó, cha nhắc mọi người nhớ siêng năng cầu nguyện, nhất là những lúc gia đình gặp sóng gió thử thách.

 
dsc 9840
dsc 9832

Cuối lễ, bà trưởng đại diện cho hội cảm ơn cha quản hạt, quý cha đồng tế, quý ân nhân và quý khách. Một vị tặng hoa cha chủ tế và quý cha để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và chân thành tới quý cha.

dsc 9876

Tác giả bài viết: Giuse Nguyễn Trung Kiên

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập62
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Hôm nay12,417
  • Tháng hiện tại315,937
  • Tổng lượt truy cập26,911,194
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây