Gx. Thánh Danh – Tuần chầu với niềm tri ân

Thứ hai - 16/10/2017 05:10  3789
Chúa Nhật 28 thường niên A ngày 15/10/2017, Giáo xứ Thánh Danh thay mặt Giáo phận Chầu Thánh Thể. Cao điểm nhất là việc suy tôn Chúa Giêsu hiện diện trong hình bánh rượu, mà trọng tâm chính là Thánh lễ - suối nguồn phát sinh ơn cứu độ cho con người. Thật là niềm vui sâu xa và cũng là tâm tình bao trùm Cộng đoàn bởi tuần chầu diễn ra vào tháng Mân Côi kính Đức Mẹ.
 
IMG 4918 copy

Để chuẩn bị cho ngày trọng đại hôm nay, suốt tuần qua, Cha xứ Phaolô Đinh Quang Tiến đã ân cần giúp Cộng đoàn chuẩn bị tâm hồn chu đáo bằng việc ban Bí tích Hòa giải cho những ai muốn lãnh nhận ơn tha thứ. Đây được coi là những điều vô cùng quan trọng, là món ăn tinh thần không thể thiếu cho hành trình đức tin của người Kitô hữu.
 
Trước Thánh lễ, đoàn Lễ nghi từ Trung tâm Mục vụ Giáo xứ cùng các đoàn hội, quý khách xa gần hợp thành đoàn rước trong sự trang trọng, tôn nghiêm. Đó là cách thức biểu lộ tinh thần hiệp thông, liên đới trong đại gia đình con cái Chúa, thể hiện lòng đạo đức sâu xa và niềm vui hân hoan của Giáo xứ.
 
IMG 4926 copy

Mở đầu Thánh lễ, Cha chủ tế quản hạt Giuse Trần Quốc Tuyến thay mặt quý Cha chúc mừng tuần chầu Cha xứ và Cộng đoàn dân Chúa. Ngài tha thiết xin ơn bình an của Thiên Chúa tuôn đổ trên Giáo xứ, để Giáo xứ ngày một thăng tiến trong đức tin, đức cậy và đức mến. Ngài không quên mời gọi Cộng đoàn, cách riêng những người con Thánh Danh luôn thể hiện lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, siêng năng lần chuỗi Mân Côi kính Đức Mẹ trong tháng 10 này, hầu biến đổi tâm hồn trở nên trong sạch, làm chứng cho đức tin, góp công sức xây dựng Giáo xứ, để chu toàn bổn phận theo ơn gọi mình đã lãnh nhận.
 
IMG 4934 copy
  
Sứ điệp Lời Chúa trong ngày chầu Thánh Thể hôm nay đã được Cha Đaminh Trần Ngọc Đăng chia sẻ cùng Cộng đoàn. Ánh sáng Lời Chúa đã giúp Cộng đoàn ý thức và hiểu rõ hơn nữa bữa tiệc chính Thiên Chúa mời gọi. Bởi lẽ, bữa tiệc của Thiên Chúa không phải chỉ dành cho một số quan khách nào đó mà tình thương cứu độ của Thiên Chúa dành cho toàn dân, không giới hạn vào thời gian và không gian. Mỗi thành viên trong Cộng đoàn Giáo xứ được mời gọi sống yêu thương hơn, tha thứ hơn, tin tưởng hơn và kiên trì hơn trong đời sống cầu nguyện. Mỗi người hãy luôn biết cầu nguyện cho thế giới, cho Giáo hội, cho xã hội, cho quê hương Việt Nam thân yêu, cho Giáo phận, Giáo xứ, cho gia đình và cho bản thân. Chúng ta kiên trì cầu nguyện cho gia đình mình, Giáo xứ, làng xóm của mình thành bữa tiệc niềm vui bữa tiệc yêu thương, bữa tiệc hiệp thông như chính Thiên Chúa mời gọi, để mỗi người biết lắng nghe và thực thi thánh ý Thiên Chúa. Chính điều đó mới thực sự làm cho lời cầu nguyện của người Kitô hữu trở nên giá trị trước mặt Thiên Chúa và sẽ được mời gọi chúng ta bữa tiệc trong Nước Trời .
 
14642344 358920524440046 67420559342677884 n

Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông trùm chánh đại diện Cộng đoàn dâng lời tri ân quý Cha, quý ân nhân, quý Tu sĩ nam nữ, quý khách xa gần đã hiện diện, hiệp dâng Thánh lễ, cầu nguyện và chia sẻ niềm vui với Giáo xứ trong ngày trọng đại hôm nay. Tất cả tấm lòng tri ân thành kính được gói gọn trong bó hoa tươi thắm dâng tặng  quý Cha.
 
IMG 4958 copy

Tác giả bài viết: Toản Linh

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập178
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Hôm nay35,341
  • Tháng hiện tại711,357
  • Tổng lượt truy cập19,788,348
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây