Gx. Đồng Nghĩa đón Thánh giá Giới trẻ Giáo tỉnh

Thứ bảy - 06/04/2019 23:50  832

Theo sự phân công của Ban mục vụ Giới trẻ giáo hạt, giáo xứ Đồng Nghĩa vinh dự được đón Thánh giá Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh miền Bắc từ ngày 04/04 đến ngày 06/04/2019.

Đúng 10h ngày 04 tháng 04, cộng đoàn giáo xứ Đồng Nghĩa đã có mặt và tiếp nhận Thánh Giá Chúa Kitô từ giáo xứ Đồng Quỹ. Thánh giá được các hội đoàn cùng các bạn trẻ cung nghinh về thánh đường giáo xứ để tổ chức suy tôn thật sốt sáng. Qua ba ngày, Thánh giá Chúa Kitô đã đi đến các con đường thôn xóm của giáo xứ cũng như đến hai giáo họ Thuận Môn và giáo họ Phương Chính để mọi người, mọi nhà được lãnh nhận ơn phúc từ Thập giá Chúa Kitô qua các giờ chầu, các chặng đường Thánh giá.

Sáng ngày 06 tháng 04, giáo xứ tổ chức đi đàng thánh giá trọng thể với chủ đề: “Đàng Thánh giá năm thánh hóa gia đình”. Chặng đường Thánh giá bắt đầu từ giáo họ Phương Chính qua giáo họ Thuận Môn trở về thánh đường giáo xứ mà đỉnh cao là thánh lễ suy tôn Thánh giá lúc 10h trước khi Thánh giá được trao cho giáo xứ Quần Lạc vào chiều ngày mùng 6.

Theo chân Thánh giá, mọi người xác tín rằng Thánh giá Chúa không phải là khổ nhục nhưng là đường tình yêu, tha thứ, đường của ơn gọi giải thoát, cứu độ và phục sinh. Sự hiện hiện của Thánh giá đại hội Giới trẻ đã mang lại nguồn ân phúc lớn lao cho mọi tín hữu và các bạn giới trẻ giáo xứ Đồng Nghĩa. Hy vọng nguồn sức sống mới từ Thánh giá Chúa Kitô sẽ giúp cho đời sống đức tin của giáo xứ ngày càng thăng tiến hơn.

Tác giả bài viết: BTT Đồng Nghĩa

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập38
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Hôm nay17,349
  • Tháng hiện tại251,565
  • Tổng lượt truy cập27,400,987
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây