GTGH Quỹ Nhất hành hương Năm Thánh

Thứ sáu - 23/11/2018 03:50  969
Được sự quan tâm, hướng dẫn của cha quản hạt, cha đặc trách giới trẻ giáo hạt, giới trẻ giáo hạt (GTGH) Quỹ Nhất thuộc 18 giáo xứ đã quy tụ về nhà thờ giáo xứ Quỹ nhất viếng Năm Thánh chiều ngày 22 tháng 11 năm 2018.
 
img 0065

Mở đầu lúc 17 giở là cuộc cung nghinh long trọng tượng ảnh và hài cốt các Thánh Tử đạo quanh nhà thờ của các bạn trẻ. Cùng tham dự còn có đông đảo các hội đoàn của giáo xứ Quỹ Nhất. Thánh lễ trọng thể được bắt đầu sau cuộc rước. Cha quản hạt chánh xứ Quỹ Nhất chủ tế, cha đặc trách giới trẻ Giuse Vũ Duy Hưng đồng tế, và thầy phó tế quê hương giúp lễ.

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế đã chúc mừng các bạn trẻ, cha đặc trách, thầy phó tế và cộng đoàn vì lòng yêu mến Chúa, noi gương các thánh Tử Đạo và quan tâm tới tuổi trẻ đã quy tụ về đây dâng lễ.

 
img 0092

Trong bài giảng giảng, cha đặc trách đã thông tin về nội dung Đại hội giới trẻ giáo tỉnh miền Hà Nội vừa qua, và phác hoạ lại một số tấm gương anh hùng tử đạo tại Việt Nam. Cha khích lệ các bạn trẻ noi gương đức tin, lòng mến Chúa của các Ngài. Cha đặt ra tình huống: Nếu hôm nay cuộc bách hại đạo xảy ra, các bạn trẻ có dám theo các Ngài hay tháo lui.
 
img 0101

Cuối thánh lễ, anh trưởng giới trẻ giáo hạt Giuse Nguyễn Trung Kiên cám ơn quý cha về sự quan tâm lo lắng mà quý cha dành cho giới trẻ giáo hạt. Anh cám ơn quý chức, các hội đoàn trong giáo xứ đã phục vụ tận tình cho buổi hành hương. Hai ông phó tặng hoa quý cha.
 
img 0131

Sau 50 phút nghỉ ngơi sau thánh lễ là chương trình hoan ca của giáo xứ sở tại và các tiết mục của giới trẻ các giáo xứ trong hạt. Đó là những bài thánh ca, các vũ điệu, và những tiểu phẩm vô cùng ý nghĩa. Tất cả đều ca ngợi tình yêu và công đức của các Thánh Tử đạo Việt Nam dành cho Chúa Kitô và Tin Mừng .
 
img 0191
img 0335
img 0467

Tác giả bài viết: TT Giáo hạt Quỹ Nhất

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập61
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Hôm nay17,349
  • Tháng hiện tại248,620
  • Tổng lượt truy cập27,398,042
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây