GLV Đền Thánh Kiên Lao mừng bổn mạng

Chủ nhật - 14/10/2018 07:09  2743
Trở nên người Giáo lý viên là một vinh dự, một hồng ân lớn lao Thiên Chúa tặng ban cho mỗi người. Trách nhiệm của người Giáo lý viên là hướng dẫn các em thiếu nhi mỗi ngày một hiểu biết, tin kính và yêu mến Chúa hơn. Ý thức sứ mạng cao quý của mình, Đoàn Giáo lý viên Giáo xứ Đền thánh Kiên Lao đã chọn ngày Đức Mẹ hiện ra tại  Fatima 13.10 làm Bổn mạng.
 
ba485ec476fc96a2cfed

Thánh lễ mừng Bổn mạng hôm nay quy tụ đông đủ mọi thành phần dân Chúa,với gần hai trăm các anh chị Giáo lý viên,với ba ngàn em thiếu nhi trong toàn Giáo xứ. Điều đó nói lên tinh thần hiệp nhất, tâm tình tri ân cảm tạ vì hồng ân và lòng xót thương của Thiên Chúa đang tuôn đổ trên cuộc đời mỗi người, đồng thời thể hiện tấm lòng yêu mến Mẹ Fatima cách thiết tha, qua việc siêng năng lần hạt và sống các mầu nhiệm kinh Mân Côi trong đời sống đức tin mỗi ngày.
 
dji 0139

Đoàn đã cung nghinh Đức Mẹ xung quanh đền thánh và tổ chức trọng thể tại thánh đài Lòng Chúa Thương Xót lúc 18h.13.10.2018. Cha chánh xứ Giuse Trần Quốc Tuyến chủ tế, quý Cha cựu xứ, quý Cha giáo, quý Cha quê hương đồng tế và quý Thầy phó tế giúp lễ.

Trong bài giảng, Cha giáo Đaminh Phan Duy Hán đã dùng kinh nghiệm làm Giáo lý viên để nhắn nhủ các Giáo lý viên. Ngài đã giúp các bạn ý thức việc trở nên Giáo lý viên là một vinh dự, một hồng ân lớn lao. Vì muốn chúng ta cộng tác vào sứ mạng loan báo Tin Mừng, Thiên Chúa đã trao vào tay mỗi Giáo lý viên trách nhiệm cao cả là hướng dẫn các em thiếu nhi, hầu giúp các em mỗi ngày một hiểu biết Chúa hơn. Thế nhưng, công việc loan báo Tin mừng là một sứ mạng cao cả, mà sức chúng ta đây lại quá nhỏ bé, mong manh. Chúng ta sẽ không thể làm được gì nếu không có ơn Chúa trợ giúp và sự đỡ nâng, dìu dắt của Mẹ. Do đó, để có thể thi hành sứ mạng chứng tá của mình, mỗi người Giáo lý viên luôn cần hãy dâng cho Mẹ từng công việc sắp làm, từng bài Giáo lý sẽ dạy, để cùng với Mẹ các bạn biết hăng say ra đi rắc gieo hạt giống Lời Chúa khắp nơi, hầu làm cho hạt giống ấy nảy mầm, lớn lên và sinh hoa kết trái dồi dào.

 
1a1a7085

Ngày lễ mừng Bổn mạng hôm nay còn là cơ hội giúp các bạn Giáo lý viên nhìn lại hành trình dài đã qua, với biết bao thành quả đã đạt được, khắc ghi và tri ân biết bao người đã âm thầm, hy sinh công sức, tài năng, tiền của cho sứ mạng “trồng người”, là cơ hội để nhìn lại những lỗi lầm thiếu sót và giới hạn trong khi thi hành sứ vụ. Cảm tạ Chúa, vì biết bao hoa trái đã gặt hái được trong những năm Giáo lý vừa qua: biết bao em thiếu nhi đã được rước Mình Thánh Chúa; bao nhiêu em được lãnh nhận Bí tích thêm sức; bao nhiêu em ra đi vào đời, mang theo niềm tin mà chính các bạn đã góp công sức vun trồng cho mảnh đất tâm hồn các em mỗi ngày.

Trong hành trình đức tin, có những lúc người Giáo lý viên thật can đảm, mạnh mẽ, nhưng khi sóng gió cuộc đời ập đến, nhiều khi các bạn lại dễ dàng buông xuôi tất cả. Dâng Thánh lễ mừng kính Mẹ Fatima hôm nay, các bạn được mời gọi trở nên Giáo lý viên của Chúa, biết nhìn lên mẫu gương Đức Maria – người Giáo lý viên tuyệt vời nhất mọi thời đại. Xin tiếp tục cầu nguyện cho các Giáo lý viên, để các bạn luôn biết dự phần vào sứ mạng cao quý của Hội Thánh, là đem Tin mừng của Chúa đến cho những mầm non tương lai của Giáo hội và xã hội.

 
1a1a7128

Trước khi kết thúc thánh lễ, Cha chánh xứ Giuse Trần Quốc Tuyến đã trao bằng cho những anh chị em đã hy sinh góp phần vào việc dậy giỗ các em suốt 10 năm qua.
 
dji 0128

Tác giả bài viết: Toản Linh

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập46
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Hôm nay17,167
  • Tháng hiện tại351,145
  • Tổng lượt truy cập26,946,402
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây