Giới trẻ xứ An Bài mừng kính quan thầy

Thứ năm - 03/10/2019 22:51  676
Một ngày đáng ghi nhớ đối với các bạn trẻ giáo xứ An Bài, ngày mừng kính thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu quan thầy đánh dấu 25 năm khai sinh và trưởng thành. Tất cả các bạn trẻ trong giáo xứ đều nô nức chuẩn bị để mừng kính ngày trọng đại này cách sốt sắng.
 

Được sự ưu ái của cha Giuse quản hạt chánh xứ, các bạn trẻ đã được nâng cao đời sống đức tin bằng buổi tĩnh tâm chuẩn bị mừng đại lễ quan thầy. Thánh lễ thứ Sáu ngày 27/9/2019, thánh lễ hằng tuần của các bạn giới trẻ giáo xứ, đông đảo các bạn trẻ giáo xứ và các giáo họ đã tụ họp về thánh đường giáo xứ tham dự thánh lễ và sau thánh lễ đã sốt sắng ở lại tham dự buổi tĩnh tâm và lãnh nhận Bí tích Hoà Giải để chuẩn bị tâm hồn sẵn sàng mừng lễ quan thầy. Các bạn trẻ đã được Cha Giuse chánh xứ nung nóng niềm tin trong một xã hội có nhiều thách đố mời gọi, để xứng đáng đảm nhận trách nhiệm là hiện tại và tương lai của Giáo Hội.
 

Tối thứ Bảy ngày 28/9/2019, các bạn trẻ trong giáo xứ đã hân hoan trong buổi văn nghệ mừng kính quan thầy, và kỷ niệm 25 năm thành lập hội giới trẻ giáo xứ. Với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, với những kỷ niệm đáng nhớ của 25 năm từ ngày thành lập, và vở kịch sâu lắng về cuộc đời và thân thế của thánh quan thầy,  đã giúp các bạn trẻ gặp gỡ giao lưu cùng nhau, trân quý lịch sử của hội và học những bài học phục vụ trong yêu thương của thánh quan thầy. Tham dự chung vui trong buổi văn nghệ mừng kính quan thầy, không chỉ có các bạn trẻ thuộc giáo xứ và các giáo họ, mà còn được đón tiếp các đoàn giới trẻ các giáo xứ anh em: Giáo xứ Tứ Trùng, Giáo xứ An Cư, Giáo xứ Trùng Phương, Giáo xứ Xuân Thuỷ, Giáo xứ Trung Hoà, Giáo xứ Xuân Chính… đã làm cho buổi văn nghệ thêm sôi động và đặc sắc.
 
 

Thánh lễ mừng kính thánh quan thầy và kỷ niệm 25 năm thành lập hội giới trẻ được cử hành vào chiều Chúa Nhật 29/9/2019. Cùng với Cha xứ và cộng đoàn hiện diện, các bạn trẻ hiệp dâng thánh lễ sốt sắng để cảm tạ hồng ân Thiên Chúa đã ban cho Hội Giới trẻ và từng người trong suốt 25 năm qua, và cầu nguyện cho quý vị ân thân nhân của hội còn sống cũng như đã qua đời; và cũng để cầu xin Thiên Chúa ban ơn nâng đỡ giúp các bạn trẻ kiên vững trong đức tin giữa thế gian. Bữa tiệc mừng sau thánh lễ càng làm cho tình đoàn kết giữa các bạn trẻ trong giáo xứ ngày một gần nhau hơn.
 

Tác giả bài viết: TT An Bài

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập84
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Hôm nay11,310
  • Tháng hiện tại412,875
  • Tổng lượt truy cập27,008,132
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây