Giới trẻ hạt Thức Hoá đón Thánh Giá

Thứ hai - 09/09/2019 04:02  848
Chiều Chúa nhật 08/9/2019, hàng chục chiếc ô-tô lớn nhỏ và đông đảo xe máy của Giới trẻ 11 giáo xứ trong hạt Thức Hóa đã hồ hởi đến giáo xứ Nam Hòa thuộc hạt Quần Phương đón Thánh giá. Sau nghi thức trao và nhận lúc 15h30, giới trẻ 2 giáo hạt: bên đón, bên tiễn bắt đầu hành trình tiến về Đền thánh Thức Hóa.
 

Tại Thức Hóa: Lúc 16h00, tất cả các đoàn hội và cộng đoàn đã tề tựu đông đủ tại cổng làng. Khi xe Thánh giá về đến nơi, cuộc cung nghinh Thánh giá được tiếp nối với hành trình 1180m trên con đường nhựa thẳng tắp từ cổng làng về tới Thánh đường. Giới trẻ hai giáo hạt đồng diễn cử điệu chào mừng với những gương mặt rạng ngời.
 

Thánh giá được dựng uy nghi tại cửa chính Đền thánh, cha quản hạt Thức Hóa Giuse Mai Văn Châu chúc mừng và chia sẻ về ý nghĩa, mục đích của Thánh giá Đại hội Giới trẻ. Cử điệu “Hãy về với tha nhân” nhộn nhịp như tiếng lòng của Giới trẻ hôm nay và sẽ lưu lại mãi trong lòng mọi người.
 

Cha xứ Đền thánh Thức Hóa xông hương Thánh giá với lời ca ngợi: “Không có rừng nào sinh cây nào có ngành, có hoa, có lá bằng cây này”.
 

Kết thúc bằng cuộc đi Đàng Thánh Giá chung xung quanh Đền thánh, do cha Quản hạt Thức Hóa chủ sự, với sự hiệp thông của tất cả các đoàn hội và cộng đoàn thật trang nghiêm, sốt sắng.

Tác giả bài viết: Đaminh Đinh Năng

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập116
  • Máy chủ tìm kiếm13
  • Hôm nay12,855
  • Tháng hiện tại344,713
  • Tổng lượt truy cập26,344,918
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây