Giới trẻ giáo hạt Bùi Chu mừng quan thầy

Thứ tư - 05/06/2019 06:05  1103

Chúa Nhật 2/6, giáo xứ Thánh Danh vui mừng và nhộn nhịp hẳn lên khi đón hơn 500 bạn trẻ từ 12 giáo xứ trong giáo hạt về dự lễ quan thầy thánh Đaminh Trần Duy Ninh. Niềm vui còn được nhân lên khi ngày lễ trùng vào ngày lễ Chúa về Trời.

a2

Trước bài chia sẻ là những cử điệu sôi động dí dỏm không thể thiếu được của các bạn trẻ trong các giáo xứ. Trong bài chia sẻ, Cha Giuse Nguyễn Văn Chân, chánh xứ Liên Thượng, đã nhắc nhở các bạn trẻ sống đức tin trong thời đại hôm nay bằng cách yêu thương tha nhân, gắn bó với gia đình, trân trọng các giá trị truyền thống… Lễ quan thầy giới trẻ giáo hạt năm nay còn có sự góp mặt của các bạn trẻ đến từ giáo xứ phạm pháo, vì thế mối dây hiệp thông giữa các bạn trẻ trong giáo phận càng tăng lên.

a4

Đỉnh cao của ngày mừng quan thầy là Thánh lễ do Cha Quản hạt chủ tế và quý cha đồng tế, đông đảo cộng đoàn và các bạn trẻ sốt sắng tham dự. Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế gửi lời chúc mừng các bạn giới trẻ trong giáo hạt nhân ngày mừng bổn mạng. Ngài nhắn gửi các bạn trẻ sống yêu thương hiệp nhất và làm chứng giữa đời… Trong bài giảng, Cha đặc trách giới trẻ giáo phận Micae Phạm Văn Tương, đã nhắc nhở các bạn trẻ tập từ bỏ cái tôi ích kỷ và sống tốt hơn trong tình yêu Chúa.

a3

Trước khi thánh lễ khép lại, ban thường vụ giới trẻ giáo hạt đã cảm ơn quý Cha và cộng đoàn, đặc biệt là Cha đặc trách giới trẻ giáo hạt, cha xứ Thánh Danh, quý ân nhân và các ban nghành phục vụ trong ngày lễ. Sau lễ, mọi người cùng các bạn trẻ đã có một bữa tiệc tại khuôn viên giáo xứ thật vui vẻ.

a1

 

Tác giả bài viết: Vincent Hoạt

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập86
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Hôm nay15,934
  • Tháng hiện tại347,792
  • Tổng lượt truy cập26,347,997
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây