Gx. Phú An: Thánh lễ tạ ơn khánh thành nhà thờ

Thứ bảy - 21/10/2017 10:07  5740
Đức cha giáo phận đã chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành, làm phép, và chủ tế thánh lễ tạ ơn khánh thành nhà thờ giáo xứ Phú An vào lúc 09 giờ 30 thứ Sáu, ngày 20 tháng 10 năm 2017.
 
17

Trên 70 cha đồng tế, rất đông tu sĩ, gần 4000 giáo dân giáo xứ Phú An và quý khách xa gần sốt sắng tham dự thánh lễ để tạ ơn Chúa, tri ân quý ân nhân và cầu nguyện đặc biệt cho giáo xứ Phú An nhân dịp trọng đại này.
 
IMG 0736

Nhà thờ Phú An được Đức Cha Cố Giuse Hoàng Văn Tiệm đặt viên đá đầu tiên vào tháng 10 năm 2007. Sau đúng 10 năm, vào ngày 10 tháng 10 năm 2017, nhà thờ đã hoàn thành. Đối với Phú An đây là ngày vui đặc biệt, ngày ghi đậm dấu ấn tình thương của Thiên Chúa. Vì thế mà ai nấy đều phấn khởi vui tươi.
 
IMG 4085

Người đến tham dự thánh lễ có thể thấy rõ điều này nơi khuôn mặt của những con dân Phú An, thấy qua công tác chuẩn bị cho ngày lễ, nhất là được thấy rõ qua những gì đã diễn ra trong chính ngày. Về phần chuẩn bị, mọi thứ đều rất chu đáo từ các đường dong, ngõ hẻm cho tới khuôn viên thánh đường, đặc biệt là nhà thờ được trang hoàng rất cẩn thận. Hoa nến rất nhiều, nhưng được sắp xếp, bày bố rất trật tự xinh xắn trong nhà thờ toát lên vẻ linh thiêng rrang trọng.
.
IMG 4103

Về khâu tổ chức, tối hôm qua, thứ Năm ngày 19 tháng 10, giáo xứ đã có đêm hoan ca rất tưng bừng và ý nghĩa về cả hình thức lẫn nội dung. Nhiều tiết mục không chỉ của riêng giáo xứ mà còn có sự đóng góp của nhiều giáo xứ khác nữa đều chung một nội dung “Dấu ấn tình yêu” để tôn vinh, thờ lạy và cảm tạ Chúa, đông thời tri ân quý ân nhân. Nhất là thánh lễ tạ ơn chính ngày diễn ra vô cùng trang nghiêm và sốt sắng. Việc Đức cha giáo phận về chủ sự, hơn 70 đồng tế, khá đông tu si và số lượng lớn giáo dân tham dự càng làm cho ngày hôm nay trở nên ngày không thể quên đối với giáo xứ Phú An.
 
IMG 4075

Điều này không thể giấu giếm trong lời cám ơn của ông chủ tịch Hội đồng Mục vụ giáo xứ. Ông nghẹn ngào tạ ơn Chúa, cám ơn Đức cha, quý cha, quý ân nhân, quý khách và toàn thể cộng đoàn. Ông xác tín rằng tất cả là hồng ân Thiên Chúa ban tặng nhưng không cho giáo xứ và những hồng ân khác nữa sẽ tiếp tục tuôn đổ trên giáo xứ. Do đó mà không chỉ riêng ông mà cả cộng đoàn rất hào hứng cho những giai đoạn mới hăng say sống đức tin. 
 
IMG 4165
IMG 0838

Tác giả bài viết: Lm. Giuse Nguyễn Văn Toanh - Ảnh: Lộ Vân

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập166
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Hôm nay36,310
  • Tháng hiện tại712,326
  • Tổng lượt truy cập19,789,317
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây