Giáo xứ Lạc Thiện vui mừng đón cha xứ mới

Thứ tư - 25/10/2017 04:49  5606
Sau một ngày giáo xứ Lạc Thiện phải chia tay với cha xứ Giuse Nguyễn Văn Toan, người cha thân tình 10 năm chăm lo xây dựng giáo xứ. Hôm qua 24 tháng 10 năm 2017, cả giáo xứ lại hân hoan đón mừng tân cha xứ Giuse Trần Văn Thắng, ngài đến từ giáo xứ Hà Cát.
 
IMG 2333

09 giờ tân cha xứ cùng đoàn tháp tùng đã tiến vào khuôn viên giáo xứ trong tiếng vỗ tay vui mừng của bà con giáo xứ cùng quý khách gần xa. Sau ít phút vào nhà thờ viếng Thánh Thể, tân cha xứ đã vào nhà mục vụ giáo xứ kính chào đông đảo quý cha cùng mọi người đang đón chờ.
 
09 giờ 30 đoàn lễ nghi tiến ra nhà thờ trong sự nghinh đón của đông đủ các hội đoàn sặc sỡ sắc mầu nơi giáo xứ.
 
IMG 2371

09 giờ 45 thánh lễ bắt đầu do cha chính Giuse Nguyễn Đức Giang chủ tế, cùng đồng tế có đông đảo quý cha trong giáo phận. Mở đầu cha chủ tế giới thiệu thân thế tân cha xứ, Ngài xuất thân từ một gia đình thật dồi dào phong phú ơn gọi, xin chúc mừng cha xứ và cộng đoàn Lạc thiện. Cộng đoàn sau khi được nghe bài sai của đức giám mục, tân cha xứ đã đọc lại bản tuyên xưng đức tin của mình và hứa vâng phục Giáo hội và hết lòng phục vụ cộng đoàn. Qua bài Tin mừng, cha chủ tế khắc sâu tinh thần phục vụ, Chúa muốn mọi người thực thi. Cha xin mọi người cầu nguyện nhiều cho tân cha xứ, để ngài thực thi trọn vẹn sứ mệnh mà Chúa trao phó.
 
IMG 2379

Cuối thánh lễ là lời cảm ơn của vị đại diện cộng đồng giáo xứ tới cha Chính, quý cha, quý tu sĩ và cộng đoàn đã vì tình yêu thương về với giáo xứ. Tiếp đến là những lời chúc mừng, tặng hoa, kỷ vật của nhiều đoàn hội đạo đời gần xa trước khi cùng chung vui tiệc mừng. Buổi đón tân cha xứ đã kết thúc trong niềm vui và tràn đầy hy vọng của mọi người. Cầu mong đó là một làn gió mới mà Chúa Thánh thần gửi đến làm cho Lạc thiện càng mới càng đạo đức tốt đẹp hơn.
 
IMG 2426
IMG 2427
IMG 2453

Tác giả bài viết: TT Giáo hạt Quỹ Nhất

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập182
  • Máy chủ tìm kiếm16
  • Hôm nay37,254
  • Tháng hiện tại713,270
  • Tổng lượt truy cập19,790,261
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây