Giáo xứ Giáo Lạc tuần Chầu đầy ân sủng

Thứ ba - 11/06/2019 08:35  688

Vào Chúa Nhật Chúa Thánh Thần hiện xuống (ngày 09/06/2019), giáo xứ Giáo Lạc đã long trọng tổ chức thánh lễ Chính tiệc tuần Chầu. Trước một tuần, mọi người trong giáo xứ đã dọn tâm hồn qua Bí tích Hòa Giải, tham dự thánh lễ và chầu Thánh Thể vào các buổi chiều. Không những chuẩn bị tâm hồn cách xứng đáng, giáo xứ còn lo liệu thu dọn và trang trí lại khuôn viên khang trang sạch đẹp để tuần Chầu giáo xứ được diễn ra tốt đẹp.

Từ 05h sáng, các đoàn hội và cộng đoàn đã thay phiên nhau chầu Chúa Giêsu Thánh Thể. 09h đoàn lễ nghi gồm đông đảo quý cha trong và ngoài giáo hạt được rước ra thánh đường trong niềm vui rộn ràng của mọi đoàn thể giáo xứ và quý khách.

Và 09h30 thánh lễ Chính tiệc được cử hành trọng thể do cha quản hạt Gioan Đỗ Duy Môn chủ tế. Dẫn lễ, Cha chủ tế chúc mừng ngày Chầu của giáo xứ cũng là ngày Giáo Hội mừng lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống. Cha cũng chúc mừng rất đông quý cha hiện diện đã lãnh thiên chức linh mục trong ngày trọng đại này cách đây 12 năm.

Phần giảng lễ, cha Vinhsơn Nguyễn Văn Hạnh đã giúp cộng đoàn hiểu rõ hơn về Chúa Thánh Thần, Ngôi Ba Thiên Chúa. Chúa Thánh Thần đã hiện diện ngay từ lúc tạo dựng vũ trụ này. Người đã được ban cho các tông đồ trong ngày lễ Ngũ Tuần, khi Chúa Giêsu Phục Sinh thổi hơi trên các ông. Chúa Thánh Thần hiện xuống trong ngày lễ Ngũ Tuần để ban thêm sức mạnh cho các tông đồ, củng cố Hội Thánh và ban nhiều ơn lành cho mỗi người.

Trước khi kết thúc thánh lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn giáo xứ đã dâng lời cám ơn quý cha, quý khách và mọi người đã về tham dự ngày Chầu, cùng góp công sức cho ngày chầu Chúa được diễn ra long trọng sốt sắng.

Tác giả bài viết: Giuse Lâm Ngọc Năng. Ảnh: Giuse Nguyễn Trung Kiên

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập68
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Hôm nay44,433
  • Tháng hiện tại411,714
  • Tổng lượt truy cập27,561,136
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây