Giáo họ Barnaba Dương A mừng quan thầy

Thứ tư - 12/06/2019 23:06  1397

Giáo họ Nam Hà Nội, Giáo xứ Dương A long trọng mừng kính thánh Barnaba, quan thầy vào sang thứ Ba, ngày 11/06/2019. Thánh lễ tạ ơn diễn ra lúc 09g30 do Cha xứ Phaolô Đinh Văn Đông, SDB chủ tế, quý Cha đồng tế và đông đảo quý khách tham dự.

b36e5ab7e6f202ac5be3

Giáo họ Barnaba nằm trên địa bàn xã Nam Thịnh - Nam Trực - Nam Định. Là một họ đạo nhỏ thuộc Giáo xứ Dương A, giáo họ chỉ có vỏn vẹn gần 500 nhân danh và phần đa sống bằng nghề nông. Tuy nhiên, không vì thế mà đời sống đạo của cộng đoàn mất đi tính sinh động, phong phú khiến chúng tôi không khỏi ngạc nhiên.

Tham dự Thánh lễ mừng kính quan Thầy của Giáo họ, chúng tôi nhận thấy đời sống đạo sinh động và sốt sắng của bà con giáo dân. Với mỗi người con của Giáo họ, ngày Lễ như ngày Giỗ tổ linh thiêng để dù đi đâu vẫn nhớ quy tụ về bên nhau mừng Lễ Thánh tổ. Ngày mừng Lễ, cộng đoàn hăng hái trang trí phông rạp, cờ quạt, tập trống, kèn, hát… để ngày hội lớn trong năm, tinh thần ấy làm cho lòng người thêm rộn ràng háo hức.

762165fcd9b93de764a8

Số tín hữu tuy ít nhưng Nam Hà Nội lại là Giáo họ lớn của xứ Dương A với bề dầy truyền thống Đức Tin và lòng đạo hăng say, xứng đáng là người anh cả trong Giáo xứ. Số tín hữu ít nhưng Giáo họ có đủ hội trống, hội kèn, ca đoàn… quy củ, nề nếp khiến cho không ít người phải trầm trồ thán phục.

Như hiểu được tinh thần và lòng mến của cộng đoàn Giáo họ, chia sẻ trong Thánh lễ, Cha xứ Phaolô mời gọi cộng đoàn cách riêng bà con Giáo họ sống noi gương tinh thần của Thánh tổ Barnaba “say mến Chúa, say mến Giáo hội” biết hy sinh, từ bỏ cái tôi, con người ích kỷ, ý riêng của mình để chọn ý Chúa, say mê phục vụ Chúa và Giáo hội trong các công việc chung, trong đời sống thường ngày để cùng nhau xây dựng nhiệm thể Chúa Kitô ngay tại Giáo họ, Giáo xứ.

05cd9b1e275bc3059a4a

Thánh lễ kết thúc, vị đại diện Giáo họ dâng lời cả ơn quý Cha, quý khách xùng lẵng hoa tươi thắm tỏ lòng yêu mến. Chúng tôi ra về, lòng không khỏi hán phục về tinh thần tổ chức ngày Lễ cách sinh động và sốt sáng của bà con Giáo họ.

98b66272de373a696326

Ước mong lòng nhiệt thành, “say mến Chúa, say mến Giáo hội” của anh chị em tiếp tục được duy trì và lan rộng hầu làm sáng danh Chúa nơi cộng đoàn cách riêng, với anh chị em không cùng niềm tin sống xung quanh.

Tác giả bài viết: Hoàng Đức

ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập93
  • Máy chủ tìm kiếm31
  • Hôm nay20,477
  • Tháng hiện tại105,200
  • Tổng lượt truy cập27,846,545
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây