Du Hiếu hành hương đền thánh Thức Hoá

Chủ nhật - 21/05/2017 06:48  4158
Sáng Chúa Nhật VI Phục sinh, ngày 21/5/2017, giáo xứ Du Hiếu đã tổ cuộc hành hương viếng Đền thánh Thức Hóa để lĩnh ơn toàn xá.
 
01
                                                          
Ngay từ lúc 09h00, tất cả các đoàn hội đã tập chung đông đúc tại sân nhà Giáo lý. Đúng 09h30, Đoàn lễ nghi tiến vào Thánh đường. Cha xứ Đền thánh Thức Hóa Antôn Đinh Mạnh Hùng có đôi lời chào mừng Cha xứ và cộng đoàn giáo xứ Du Hiếu đã về hành hương, chung chia niềm vui với cộng đoàn Thức Hóa.
 
02

Thánh lễ đồng tế do Cha xứ Du Hiếu Vinhsơn Mai Văn Bảo chủ sự. Đồng tế với ngài, có cha quê hương Du Hiếu Giuse Nguyễn Đức Cương dòng Thánh Thể và cha xứ Đền thánh Thức Hóa.
 
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế đã nói lên ý nghĩa và mục đích cuộc hành hương. Ngài mời gọi cộng đoàn sốt sắng dâng lễ để nhờ Thánh lễ hôm nay chúng ta thể hiện được lòng yêu mến Thiên Chúa và xứng đáng được hưởng ơn Toàn xá.

 
05
 
Chia sẻ Lời Chúa trong bài Phúc Âm “ Nếu ai yêu mến Thầy thì sẽ giữ Lời Thầy…” (Ga 14, 15-21), sau khi đã phân tích kỹ Lời Chúa, cha chủ tế đã liên hệ: “Vì yêu mến Chúa, chúng ta mới có cuộc hành hương hôm nay; vì yêu mến Chúa, chúng ta đã hy sinh thời giờ, vượt qua vất vả, nóng bức để đến với Chúa.
 
Kết thúc Thánh lễ, cha xứ Du Hiếu đã thay mặt cộng đoàn cảm ơn cha xứ, Hội đồng Mục vụ và cộng đoàn Đền thánh Thức Hóa đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ để cuộc hành hương được sốt sắng, đạt kết quả tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Đaminh Đinh Năng

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập74
  • Máy chủ tìm kiếm15
  • Hôm nay19,483
  • Tháng hiện tại356,414
  • Tổng lượt truy cập18,074,254
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây