Đền thánh Kiên Lao mừng lễ Mẹ Mân Côi

Thứ hai - 02/10/2017 22:52  1617
Kinh Mân Côi là lời kinh tuyệt vời, lời kinh đem lại sức mạnh thần thiêng, dẫn đưa Giáo hội bước đi giữa bao thăng trầm của thời cuộc. Quả thế, kinh Mân Côi có sức mạnh nâng đỡ kẻ ưu phiền, an ủi người vất vả lầm than, nuôi dưỡng đời sống đức tin, đức cậy, đức mến của người Kitô hữu. Ý thức tầm quan trọng và giá trị của Kinh Mân Côi, Giáo xứ Đền thánh Kiên Lao hân hoan cung nghinh Đức Mẹ Mân Côi và cử hành thánh lễ kính Mẹ cách trọng thể và sốt sắng.
 
IMG 0003

Lời kinh Kính mừng ngân vang trong đoàn rước kiệu linh thiêng, thể hiện tình con thảo của Cộng đoàn dân Chúa giáo xứ đền thánh dành cho Mẹ.Chiều nay ngày 01 tháng 10, tháng Mân Côi, tháng dành riêng để tôn vinh Mẹ Mân Côi đã chính thức bắt đầu. Chúng con chắc rằng Mẹ sẽ bằng lòng với những gì đoàn con dâng lên Mẹ chiều nay.
 
IMG 9893

Cao điểm của ngày tôn vinh Mẹ Mân Côi hôm nay là Thánh lễ đồng tế trọng thể vời khoảng trên dưới năm ngàn người tham dự. Sứ điệp Lời Chúa đã được Cha Phó Giám Đốc ĐCV Đaminh Trần Ngọc Đăng diễn giải cách tâm tình và sâu sắc. Ngài kêu gọi Cộng đoàn hướng nhìn lên Mẹ Maria, để noi gương Mẹ, lắng nghe và thi hành thánh ý Chúa trong mọi biến cố buồn vui cuộc sống. Ngài nhắn nhủ mỗi gia đình hãy siêng năng lần chuỗi Mân Côi mỗi ngày, như là phương thế hữu hiệu để cải thiện đời sống và làm chứng nhân cho tình yêu Chúa giữa cuộc đời. Ai yếu đuối, Kinh Mân Côi đem lại cho họ sức mạnh; ai tội lỗi, Kinh Mân Côi dắt họ về với ơn thánh; ai bất hạnh, Kinh Mân Côi giúp họ bình tĩnh vươn lên; ai khô khan nguội lạnh, Kinh Mân Côi giúp khám phá ra những ánh lửa nhen nhúm, ẩn giấu trong những đám tro tưởng như nguội lạnh. Thật hạnh phúc nếu mỗi người nhận ra sức mạnh và giá trị tuyệt vời của Kinh Mân Côi!
 
IMG 9887

Cùng với Mẹ, đoàn con dâng lên Chúa nén hương trầm, dâng lên Chúa từng lời kinh Kính mừng tuy chất nặng gồng gánh âu lo cuộc đời, dâng Chúa từng câu ca tiếng hát, từng ước mơ, từng hy vọng, từng niềm vui nỗi buồn, từng đắng cay ngọt bùi của con người trong kiếp nhân sinh. Xin Chúa đón nhận tấm lòng chân thành của đoàn con.
 
IMG 9947

Ước gì mỗi người, mỗi gia đình trong Giáo xứ Đền thánh Kiên Lao luôn cảm nghiệm được tình mẫu tử, siêng năng đọc kinh Mân Côi mỗi ngày, nhất là trong suốt tháng 10 này. Nhờ Mẹ, chúng ta nhận ra được giá trị và sức mạnh vạn năng của kinh sMân Côi, để dầu khi gặp bão táp mưa sa, hay những lúc mây mù giăng kín cuộc đời, chúng ta biết chạy đến kêu xin Mẹ: “Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời, cầu cho chúng con là kẻ có tội, khi nay và trong giờ lâm tử”. Amen.

Tác giả bài viết: Toản Linh

ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập131
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Hôm nay7,510
  • Tháng hiện tại422,514
  • Tổng lượt truy cập18,140,354
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây