Báo Đáp đồng tiến hoa

Thứ hai - 22/05/2017 13:37  3347
Tháng 5 đến mùa hoa về, đoàn con cái từ khắp nơi hợp nhau dâng lên những bông hoa tươi xinh hòa cùng câu ca điệu hát, tỏ lòng con thảo yêu mến Đức Maria, người Mẹ gần gũi thân thương của mỗi người.
 
 
Giáo xứ Đền Thánh Thánh Thể Báo Đáp cùng Giáo Hội hân hoan sống tinh thần tháng 5 - tháng dâng hoa kính Đức Mẹ với những nghi thức phụng vụ sốt sắng cùng sự hiện diện của Cha xứ Gioankim Nguyễn Văn Tường, Cha phó Giuse Trần Tiểu Bôi và đông đảo cộng đoàn.

 
00 00 bao dap 2
 
00 00 bao dap 3

Khởi đi từ ngày khai mạc 01/05/2017, vào mỗi buổi chiều thứ 7 trong tháng, Giáo xứ long trọng tổ chức rước kiệu kỳ yên, tôn vinh Đức Mẹ và màn đồng tiến hoa tại quảng trường Đền Thánh.

“Mẹ ơi chúng con biết rằng từng lời ca điệu múa của chúng con còn đơn sơ lắm, nhưng gói trong đó là trót cả tấm lòng, vì thế chúng con tin Mẹ sẽ thương nhận và chúc lành cho chúng con, cho Giáo xứ, Giáo phận và toàn thể Hội Thánh” - là tâm tình của đội dâng hoa đồng tiến gần 100 thành viên gồm các thành phần trong Giáo xứ tham gia.

 
00 00 bao dap 4
 
00 00 baodap 6
 
00 00 baodap 5

Trước đó, từ các em thiếu nhi, các bậc hiền mẫu, các bà các chị, tất cả thành viên trong đội dâng hoa đồng tiến đã hăng say hy sinh luyện tập để có những bản hoa sốt sắng dâng lên Mẹ, qua đó nói lên tinh thần hiệp nhất, đoàn kết và sức sống Đức Tin mãnh liệt, nhiệt thành của cộng đoàn Giáo xứ.
 
Tháng 5 đang dần qua đi nhưng chắc chắn lòng yêu mến và tinh thần quảng đại với Mẹ Maria của cộng đoàn sẽ không dừng lại ở đây mà tiếp tục được duy trì phát triển, cùng với ước mong tháng dâng hoa và lòng yêu mến Mẹ sẽ là cơ hội để cộng đoàn lãnh nhận những ơn lành Chúa ban qua Đức Nữ Trinh Maria.
 
Hoàng Đức
ducchahieuLiên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập47
  • Máy chủ tìm kiếm21
  • Hôm nay9,942
  • Tháng hiện tại267,225
  • Tổng lượt truy cập17,470,273
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây