Trung Lao: 162 thiếu nhi rước lễ lần đầu

Thứ hai - 30/05/2016 05:26  2187
Hòa chung trong niềm vui phấn khởi của toàn Giáo hội mừng Lễ Mình Máu Thánh Chúa Ki-tô, sáng Chúa Nhật ngày 29-05-2016, Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ đền thánh Trung Lao tổ chức mừng Lễ Quan Thầy và chào đón 162 em Xưng tội Rước lễ lần đầu.
 
 
Trước đó, để chuẩn bị cho Thánh Lễ, Ban Giáo Lý đã tổng kết điểm thi giáo lý (4 học kỳ) và kiểm tra Kinh; cũng như tổ chức buổi gặp mặt phụ huynh để cùng cộng tác với Ban Giáo Lý tổ chức ngày Lễ cho các em được tốt đẹp.
 
Đặc biệt, với sự quan tâm của Cha đặc trách, sự hướng dẫn của Thầy phó tế và sự cộng tác của các anh chị giáo lý viên chủ nhiệm, các em đã được tĩnh tâm và tập nghi thức vào các buổi chiều trong tuần. Qua những buổi tĩnh tâm rất ý nghĩa và sâu lắng, các em có được những phút giây gần Chúa Giê-su hơn, hiểu biết Chúa hơn và yêu mến Chúa nhiều hơn.
 
Từ 7h30 sáng nay, các em đã Chầu Chúa nửa giờ, rồi cung nghinh Thánh Thể quanh nhà thờ qua các trạm Chầu thật trang nghiêm và sốt sắng, cho dẫu phải đi dưới tiết trời nắng nóng.
 
Đúng 9h00, Thánh Lễ mừng kính Mình Máu Thánh Chúa Ki-tô và cho 162 em Rước Lễ lần đầu đã diễn ra. Chủ sự Thánh Lễ là Cha đặc trách Thiếu nhi Giuse Nguyễn Văn Hồ. Phần bài giảng, bằng những câu hỏi và câu chuyện rất vui, dí dỏm, Thầy Phó tế Phao-lô đã giúp các em Thiếu nhi và cộng đoàn hiểu được tầm quan trọng của Thánh thể. Đặc biệt, Thầy cầu chúc cho các em Xưng tội Rước Lễ lần đầu hôm nay khi Rước Chúa vào lòng các em sẽ được nhiều ơn ích thiêng liêng, được kết hợp mật thiết với Chúa Ki-tô, được lớn lên trong ân sủng của Chúa và bảo đảm sự sống muôn đời.

 
 
Trước khi Thánh Lễ kết thúc, một em đại diện cho toàn thể Thiếu nhi nói đôi lời tri ân và cảm tạ. Cuối cùng trước khi ra về, tất cả các em đều nhận được những phần quà kỉ niệm ngày mừng Lễ.
 
Thánh Lễ kết thúc, các em ra về giữa cái nắng oi bức của mùa hè. Cho dẫu những giọt mồ hôi lăn trên gò má, nhưng các em cũng không mất đi những nét mặt tươi vui, những nụ cười tươi hạnh phúc. Đặc biệt là niềm vui không thể giấu nổi của những bậc phụ huynh của các em Rước lễ lần đầu hôm nay. Họ đã hồi hộp để chờ đợi giây phút này sau ba năm học giáo lý của con mình, để rồi ngày hôm nay niềm vui như vỡ òa. Vui vì từ giờ có Chúa ngự vào trong lòng các em, để bảo vệ, thêm nguồn ơn phúc cho các em, soi sáng hướng dẫn các em trên bước đường đời.
 
Đối với các em xưng tội rước lễ lần đầu hôm nay, được rước Chúa vào trong lòng là bước đệm để các em cố gắng học hỏi Giáo lý để rồi sau ba năm học Thêm sức nữa niềm vui đó còn được nhân lên hơn nữa khi được lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần. Ước mong từ đây các em sẽ sống tốt hơn, ngoan ngoãn để trở thành những người người có ích cho xã hội, đặc biệt là cho Giáo hội.
 
Vinhsơn Vũ Việt
Ảnh: Đức Biên
ducchahieu

xin khan 1tv

Liên kết

 

 

 

Thống kê

  • Đang truy cập58
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Hôm nay16,905
  • Tháng hiện tại387,491
  • Tổng lượt truy cập26,982,748
Copyright © 2016 thuộc về Tòa Giám Mục Bùi Chu
   Phụ trách: Ban Truyền Thông Giáo Phận Bùi Chu
Địa chỉ: Xuân Ngọc - Xuân Trường - Nam Định

Email: bttbuichu@gmail.com

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây